4 ข้อดีของระบบดูดแชทที่คุณอาจไม่เคยรู้

366 views

ร้านค้าออนไลน์ขายของผ่านแชท ต้องแชทคุยกับลูกค้าเป็นหลัก ยิ่งลูกค้าเยอะก็ยิ่งสับสน โดยเฉพาะร้านที่เปิดหน้าร้านหลายช่องทางก็ยิ่งงงไปกันใหญ่ โดยเฉพาะพฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบันที่ไม่ชอบรออะไรนานๆ แค่แม่ค้าตอบช้าไปเพียงเสี้ยววินาที ลูกค้าก็เทคุณไปซื้อร้านอื่นได้แล้ว จะจ้างแอดมินมาดูแลลูกค้า ก็กลายเป็นว่าทางร้านต้องมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น อยากทำงานง่ายขึ้นแบบไม่ต้องเพิ่มต้นทุนแบบนี้ ต้องมีระบบดูดแชทมาช่วย !!

 

ตอบแชทไว ปิดการขายเร็ว ติดปีกยอดขายทะลุเป้า ต้องรู้จักระบบดูดแชท 

เมื่อพูดถึงระบบดูดแชท หลายคนคงสับสนว่า ตกลงคืออะไร เป็นระบบดูดคอมเมนต์ CF เวลาไลฟ์สดรึเปล่า? เราขอมาไขข้อข้องใจกันตรงนี้เลยว่า ไม่ใช่ ระบบดูดแชทคือ ระบบรวมแชทจากทุกช่องทางการขายนั่นเอง ซึ่งจะทำให้แอดมินสามารถผู้คุยโต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลงเพราะไม่ต้องเสียเวลาสลับหน้าจอจากระบบหนึ่งไปอีกระบบหนึ่ง 

ระบบดูดแชทที่ดีควรจะเชื่อมแพลตฟอร์มหน้าร้านยอดนิยมได้อย่างครอบคลุมอย่าง Facebook, Line และช่องทางอื่นๆ เพราะร้านค้าส่วนมากจะเปิดร้านอยู่บนแพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นหลัก รวมถึงเป็นช่องทางแชทที่เหล่าผู้บริโภครู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี ร้านค้าที่เปิดร้านหลายช่องทาง แต่ไม่ได้นำระบบรวมแชทมาเป็นเครื่องมือเสริม อาจจะต้องเคยเจอปัญหา ตอบแชทลูกค้าสลับกัน ตอบแชทช้าไม่ทันใจลูกค้า และลืมว่าลูกค้าสั่งของมาจากช่องทางไหนบ้าง

แล้วการใช้ระบบดูดแชทจะช่วยได้อย่างไร?

สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์ อยากจัดการออเดอร์พร้อมรองรับ ลูกค้าจากทุกช่องทางได้อย่างมืออาชีพ ต้องมาดูข้อดีของระบบดูดแชทกันในบทความนี้เลย

รวมแชท โต้ตอบ เปิดบิล ปิดการขายได้ในระบบเดียว 4 ข้อดีของระบบดูดแชทที่คุณอาจไม่เคยรู้

1. โต้ตอบลูกค้าจากทุกช่องทาง ได้ในระบบเดียว

ข้อดีของแรกของระบบดูดแชทคือสามารถรวมแชทจากทุกช่องทางเอาไว้ได้ในระบบเดียว ไม่ว่าคุณจะเปิดร้านหลายแพลตฟอร์มทั้ง Facebook หรือ Line เมื่อคุณเชื่อมต่อหน้าร้านกับระบบดูดแชท แชททั้งหมดก็จะถูกดึงเข้ามารวมไว้ในที่เดียว แอดมินก็ไม่ต้องคอยสลับหน้าต่างแชทเพื่อตอบลูกค้าอีกต่อไป มองเห็นแชทเก่าและแชทใหม่ได้ชัดเจน เพิ่มความถูกต้องแม่นยำ โต้ตอบกับลูกได้อย่างรวดเร็ว

2. ป้องกันความสับสน ตอบแชทซ้ำ

 โต้ตอบกับลูกค้าได้ง่ายและเรียลไทม์ขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกลัวตอบลูกค้าซ้ำ มีระบบติดป้าย Tag กำกับสถานะลูกค้าเอาไว้ ทั้ง ลูกค้าใหม่ ลูกค้าประจำ ลูกค้าทักซ้ำ เพื่อป้องกันความสับสน ทำให้แอดมินสามารถเสนอบริการหรือสินค้าได้ถูกอกถูกใจ ลูกค้าได้มากขึ้น เพราะลูกค้าสมัยนี้ไม่ชอบรออะไรนานๆ นั่นเอง 

3. เปิดบิล สร้างออเดอร์ได้ทันที

ระบบดูดแชทไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่การรวมแชทเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งภาพสินค้า เสนอโปรโมชัน พร้อมเปิดบิลสร้างออเดอร์และสรุปยอดโอน พร้อมส่งให้ลูกค้าผ่านช่องทางแชทได้ทันที เพราะไม่ว่าลูกค้าคนไหนก็ชอบได้รับการบริการ เสมือนเป็นลูกค้าคนสำคัญ ยิ่งโต้ตอบกับลูกค้าได้รวดเร็วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสปิดการขายได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น

4. ลูกค้าแจ้งโอน พร้อมเช็กสถานะได้ในลิงก์เดียว

เปิดบิลเรียบร้อยก็ส่งลิงก์สรุปยอด พร้อมช่องทางชำระเงินให้ลูกค้าผ่านทางช่องได้ทันที ซึ่งจะจัดส่งเป็นลิงก์ให้ลูกค้าจัดการใส่ข้อมูลการโอนเงิน แนบสลิป พร้อมระบุที่อยู่การจัดส่งง่าย ๆ ด้วยตนเอง โดยที่แอดมินทำหน้าที่เช็กยอดเงินและความถูกต้อง จากนั้นก็แพ็กสินค้าและจัดส่งไปให้ลูกค้าได้เลย โดยที่ไม่ต้องส่งเลข Tracking ให้ลูกค้าอีกครั้ง เพราะลูกค้าสามารถเช็กสถานะสินค้าผ่านทางลิงก์ที่แอดมินส่งให้นั่นเอง

แน่นอนว่าการลงทุนจ้างคนมาทำตำแหน่งแอดมินตอบแชท ร้านค้ามีต้นทุนเพิ่มแน่นอน หากว่าถ้ามีข้อความรอตอบกลับเยอะล่ะ แถมเป็นหน้าร้านหลายช่องทางอีก ตำแหน่งแอดมินที่จ้างมาดูแลก็ย่อมมากกว่า 1 ตำแหน่ง แล้วแบบนี้คุณจะแบกค่าใช้จ่ายไหวเหรอ หากคุณนำระบบดูดแชทที่สามารถรวมแชทไว้ในช่องทางเดียวมาใช้งาน รับรองว่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนค่าจ้างพนักงานได้แน่นอน  มีเงินไปลงทุนทำการตลาดได้มากขึ้น แถมรักษาความสัมพันธ์ลูกค้าให้เหนียวแน่นขึ้นด้วย

เปลี่ยนการทำธุรกิจออนไลน์ให้ง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มความประทับใจให้ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบดูดแชท ที่ทำให้แอดมินทำงานได้อย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าเปิดหน้าร้านกี่แพลตฟอร์มก็จัดการได้อยู่หมัดได้ในระบบเดียวได้ที่ Zort ผ่านฟีเจอร์ ZORT Social Commerce รวมแชทหลายช่องทางมาจัดการได้ง่าย ๆ ในระบบเดียว โต้ตอบ เปิดบิล ปิดการขาย พร้อมส่งสินค้าได้ง่าย ๆ ที่นี่เลย

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x