การจัดการสต๊อกสินค้าด้วยระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์

ระบบการจัดการสต๊อกสินค้าคืออะไร?

ระบบจัดการสต๊อกสินค้า (Stock Management) คือการติดตาม และบริหารสินค้าในร้านค้าให้พอดีกับความต้องการของลูกค้า หากสินค้าชิ้นไหนขายดีก็ควรจะมีการผลิตเก็บไว้ในปริมาณที่เพียงพอเพื่อให้ร้านมีสินค้าจัดจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการจะนำสินค้ามาไว้ในระบบสต๊อกสินค้านั้นควรคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ ด้าน อาทิ สินค้าอยู่ในประเภทขายดี สินค้ามีอายุการใช้งานเท่าไหร่ ระยะเวลาในการสต๊อกสินค้า ความนิยมของสินค้าในแต่ละช่วงเวลา เป็นต้น ทั้งนี้ระบบสต๊อกของล้วนเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการเก็บรักษาสินค้า และอายุการใช้งานของสินค้าประเภทนั้น ๆ ดังนั้นทางร้านที่จำหน่ายสินค้าจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีตัวช่วยอย่างการใช้ระบบการจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์ เพื่อติดตาม และดูผลประกอบการว่าสนค้าชิ้นไหนขายได้ สินค้าชิ้นไหนควรทำโปรโมชัน เป็นต้น

จุดประสงค์และประโยชน์ของ การจัดการสต๊อกสินค้า

ZORT ผู้ให้บริการระบบเช็คสต๊อกสินค้า

ระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์จาก ZORT คือผู้ช่วยคนสำคัญที่จะทำให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถบริหารสินค้าในสต๊อกได้อย่างสะดวก และแม่นยำมากที่สุด

ระบบจัดการสินค้าคงคลังมีการแสดงข้อมูล อย่างละเอียด เข้าใจง่าย

สามารถแปลงข้อมูลเป็นไฟล์ Excel ได้

ระบบจัดการสินค้าอัปเดตสต๊อกได้แบบเรียลไทม์

ระบบเช็คสต๊อกจัดการสินค้าที่มี Serial Number ได้

เห็นได้ชัดเลยว่าการที่ร้านค้ามีระบบจัดการสต๊อกสินค้าที่ดี จะทำให้ร้านค้าสามารถบริหารสต๊อกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดต้นทุนในด้านต่าง ๆ ประหยัดเวลาในการตรวจสอบสินค้า ทั้งยังเป็นการได้เปรียบเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ไม่ได้มีการจัดการอย่างเป็นระบบ และทำให้ชีวิตในการทำธุรกิจของคุณนั้นง่ายขึ้นเมื่อเลือกใช้ระบบการจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์ เพราะสามารถเช็กสินค้าในสต๊อกของคุณได้แบบทุกที่และทุกเวลานั่นเอง