ระบบฝากขายสินค้า

ระบบฝากขาย คือรูปแบบการจำหน่ายสินค้าในลักษณะของการนำสินค้าของแบรนด์หรือร้านค้าไปฝากขายตามที่ต่าง ๆ โดยเรายังคงเป็นเจ้าของสินค้านั้นอยู่จนกว่าสินค้าจะถูกขายออกไป ส่วนร้านที่รับฝากจะได้ส่วนแบ่งสำหรับการฝากขายเป็นค่าคอมมิชชั่นตามแต่ตกลงกัน ซึ่งปัญหาของการฝากขายสินค้าที่หลาย ๆ ธุรกิจต้องเจอก็คือ ไม่สามารถรับรู้รายได้ได้แบบเรียลไทม์ ทำให้การจัดการสต๊อกสินค้าเป็นไปด้วยความล่าช้า อีกทั้งการฝากขายสินค้ายังมีวิธีปฏิบัติทางบัญชีที่แตกต่างไปจากการขายรูปแบบอื่น จึงอาจทำให้เราจัดการการขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณใช้ระบบฝากขายของ ZORT ด้วยฟังก์ชันต่อไปนี้

ติดตามสินค้าทุกสาขาได้จากจุดเดียว

  • ไม่ว่าคุณจะมีการฝากขายสินค้าไว้กี่ร้าน หรือกี่สาขา ก็สามารถจัดการได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ ‘ระบบคลัง/สาขา’ ของ ZORT ที่ทำให้คุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสต๊อกสินค้าได้ทันทีจากจุดเดียว รองรับทั้งการฝากขายตามห้างสรรพสินค้า รวมถึงตามร้านฝากขายสินค้าต่าง  ๆ 

 

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็เช็คสต๊อกได้ทันที

  • ระบบฝากขายสินค้าของเราจะทำให้การฝากขายของคุณเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถเช็คสต๊อกสินค้าได้ทันที ว่ามีจำนวนสินค้าคงเหลือในแต่ละสาขาเท่าไร และทำให้คุณบริหารสต๊อกสินค้าจากทุกสาขาได้ในจุดเดียว ทั้งยังไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปที่หน้าร้าน หรือคอยเช็คสต๊อกสินค้าทีละสาขา 

 

ช่วยให้คุณวางแผนธุรกิจ และการฝากขายสินค้าได้ดียิ่งขึ้น

  • ดูรายงานสรุปสิ้นเดือน พร้อมทั้งทราบจำนวนสินค้าขายจริง ที่จะทำให้การวางบิลเป็นเรื่องง่ายดาย ด้วยโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบฝากขายโดยเฉพาะ ทำให้คุณรู้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อการวางแผนธุรกิจ ว่าจะฝากขายที่ไหน ฝากขายอะไรขายดี รวมทั้งสินค้าที่ฝากขายไม่ดี นอกจากนี้ก็ยังทำให้คุณสามารถกะสินค้าที่จะนำไปวางขายรอบหน้าได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

 

สามารถแปลงข้อมูลเป็นไฟล์ Excel ได้

  • หนึ่งในวิธีการบันทึกข้อมูลการขายที่จะทำให้คุณสามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์ และใช้งานต่อได้ง่ายๆ ก็คือการบันทึกข้อมูลเป็นไฟล์ Excel ซึ่งระบบของ ZORT สามารถแปลงข้อมูลการขายของแต่ละสาขาเป็นไฟล์ Excel ได้ทันที สามารถนำข้อมูลไปใช้งานต่อได้ง่าย ๆ 

 

ง่ายต่อการบันทึกบัญชี และจัดทำภาษี

  • อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการฝากขายสินค้านั้นจะแตกต่างกับการขายสินค้าทั่วไปตรงที่การทำบัญชีจะแตกต่างกัน เพราะผู้ฝากขายต้องทำหน้าที่ออกใบกำกับภาษี และนำส่งภาษีแก่กรมสรรพากรเอง ดังนั้นหากคุณมีข้อมูลการซื้อ-ขายอย่างละเอียด ก็จะช่วยให้การจัดทำบัญชีภาษีเป็นเรื่องง่ายขึ้น