รายงานสต๊อกสินค้าและรายงานการขายด้วยระบบรายงานธุรกิจออนไลน์ครบวงจร

สรุปรายงานสต๊อกสินค้าด้วยระบบรายงานสต๊อกจาก ZORT เพื่อให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบรายงานสต๊อกสินค้าออนไลน์ของ ZORT มีการรายงานผลด้วยระบบรายงานการขายของออนไลน์ เริ่มตั้งแต่การรายงานสต๊อกสินค้า, รายงานสินค้าคงเหลืออยู่ในคงคลัง, รายงานยอดขาย ตลอดจนถึงยอดกำไร-ขาดทุนแบบรายวันที่เจ้าของธุรกิจทุกร้านควรทราบ

ระบบรายงานสต๊อกช่วยให้ธุรกิจราบรื่น

ระบบรายงานสต๊อกสินค้าช่วยให้คนทำธุรกิจออนไลน์ทำกำไรและลดการขาดทุนได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตั้งแต่การรายงานสินค้าคงคลังไปจนถึงระบบรายงานยอดขายออนไลน์แบบครบวงจร ด้วยการทำงานของระบบรายงานสินค้าที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

ลองมาดู 6 ข้อดีของการเลือกใช้ ZORT ระบบรายงานการขายสินค้า เพื่อให้เจ้าของธุรกิจสามารถนำเอาผลลัพธ์ข้อมูลที่ได้ไปใช้ในการวิเคราะห์ และวางแผนธุรกิจต่อไปในอนาคต โดย 6 ข้อดีของระบบรายงานการขายสินค้ามีดังนี้

 

ระบบรายงานการขายที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

 • สรุปรายงานการขายสินค้าที่สำคัญทางธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น รายงานสินค้าหรือรายงานยอดขายรายวัน ได้อย่างครบถ้วน ข้อมูลถูกสรุปมาในรูปแบบที่เข้าใจง่าย
 • สรุปรายงานยอดขายสินค้าด้วยข้อมูลที่ช่วยแสดงผลการเติบโตของร้านค้าในรูปแบบของกราฟ เป็นประโยชน์แก่ตัวผู้ประกอบการเอง สามารถนำไปใช้วางแผนธุรกิจต่อได้เลยทันที 

 

ระบบคำนวณกำไร-ขาดทุนอัตโนมัติ

 • ตัวระบบรายงานยอดขายรายวันและรายงานยอดขายรายเดือนแบบอัตโนมัติ พร้อมคำนวณกำไร-ขาดทุนให้ผู้ใช้งานได้เลยในทันที อีกทั้งยังมีความแม่นยำสูง ช่วยประหยัดเวลาให้ผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องเสียเวลามาคำนวณเองแต่อย่างใด

 

รายงานยอดขายสินค้าที่มีความหลากหลายและละเอียด

 • ระบบรายงานการขายของออนไลน์ของ ZORT คือตัวช่วยที่จะเข้ามารายงานยอดขายได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบระบบรายงานยอดขายรายวัน, รายงานยอดขายรายสัปดาห์, รายงานยอดขายรายเดือน หรือถ้าหากผู้ใช้งานต้องการปรับเปลี่ยนเป็นการรายงานยอดขายช่วงเวลาอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน 
 • ให้ผู้ใช้งานสามารถดูรายงานการขายสินค้าในแต่ละเดือนได้อย่างละเอียด โดยแยกตามหมวดหมู่ของสินค้า เพื่อให้ผู้ใช้งานเห็นข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจตนเอง สินค้าไหนชนิดไหนขายดีในช่วงเวลาไหนเป็นพิเศษ จากนั้นก็ค่อยนำเอาข้อมูลเชิงลึกที่ได้ไปใช้ในการวางแผนทางการตลาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
 • ระบบ ZORT จะเข้ามาช่วยจัดอันดับสินค้าขายดี ให้ผู้ใช้งานสามารถเช็กรายงานสต๊อกสินค้าออนไลน์ได้ทันทีแบบ Real-time อีกทั้งยังสามารถนำเอาระบบรายงานสต๊อกไปใช้วางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

รายงานพฤติกรรมการซื้อของลูกค้า

 • ZORT มาพร้อมกับฟีเจอร์รายชื่อลูกค้า เป็นรายงานธุรกิจออนไลน์ที่รวบรวมและสรุปข้อมูลลูกค้าเก่า-ลูกค้าใหม่ ภายในรายงานเองจะระบุพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้าแต่ละท่านว่ามีความถี่หรือจำนวนในการซื้อมากน้อยเท่าไร และมีประวัติการซื้อซ้ำหรือไม่ อย่างไร
 • รายงานลูกค้าแยกตามจังหวัด รายงานการขายของออนไลน์ที่เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ ทำหน้าที่รายงานให้ผู้ใช้งานทราบว่าลูกค้าของคุณส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ใดของประเทศไทย โดยเจ้าของธุรกิจสามารถนำข้อมูลส่วนนี้ไปต่อยอดในเรื่องการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) ได้

 

รายงานสต๊อกของสินค้าที่อยู่ในคงคลัง

 • อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทำหน้าที่ติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าคุณด้วยการรายงานสต๊อกสินค้าออนไลน์ ซึ่งสามารถติดตามความเปลี่ยนแปลงของระบบรายงานสต๊อกสินค้าและมูลค่าแยกเป็นรายคลังได้เลย
 • ฟีเจอร์รายงานสินค้าจมทุน เรียกได้ว่าเป็นรายงานสินค้าคงเหลือที่แสดงให้คุณเห็นรายการสินค้าที่ไม่มีการขายออกเลยในช่วงเวลา 7 วัน, 1 เดือน, 3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี เพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการและวางแผนการตลาดใหม่ ๆ ต่อไปในอนาคต

 

แปลงข้อมูลรายงานให้เป็นไฟล์ Excel

 • ระบบรายงานยอดขายที่สำคัญทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น รายงานสต๊อก, รายงานสินค้าคงคลัง, รายงานการขาย ฯลฯ โดยสามารถแปลงเป็นไฟล์ Excel เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปใช้งานต่อ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลยอดขายต่างๆ รายงานสต๊อกสินค้า รายงานลูกค้า และอื่น ๆ