เปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้ แก้ไขชื่อเพจไม่ได้ มาดูวิธีแก้ไขชื่อเพจ FB อัปเดต 2565

15,590 views

เปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้หรือแก้ไขชื่อเพจไม่ได้ทำยังไงดี?

เหล่าพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายที่ทำธุรกิจขายของออนไลน์ผ่านทาง Facebook บางครั้งอาจจะเคยเผชิญกับปัญหาเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้หรือแก้ไขชื่อเพจไม่ได้ โดยปัญหาเหล่านี้แท้จริงแล้วมีสาเหตุที่มาที่ไป ในบทความนี้เราเลยจะพานักอ่านทุกคนมาดูกันว่าทำไมคุณถึงเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้ และถ้าหากอยากแก้ไขชื่อเพจจะต้องมีวิธีการอย่างไรบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

ทำไมเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้?

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหากับการที่เปลี่ยนชื่อเพจ Facebook ไม่ได้ ต้องลองสำรวจกันหน่อยว่าเพจของคุณมีคุณสมบัติแบบนี้อยู่หรือเปล่า?
 • เพจมียอด Like น้อย
การที่ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อเพจ Facebook ไม่ได้นั้น อาจจะเป็นเพราะว่าเพจดังกล่างเพิ่งถูกสร้างขึ้น หรือมียอดผู้กดติดตาม (Like) น้อย จึงยังไม่มีความน่าเชื่อถือมากพอที่ระบบของ Facebook จะอนุญาต ให้เจ้าของเพจสามารถเปลี่ยนชื่อได้
 • เปลี่ยนชื่อเพจบ่อยเกินไป
สำหรับใครที่ทำการเปลี่ยนชื่อเพจบ่อย แล้วยังไม่ถูกใจสักที พฤติกรรมการเปลี่ยนชื่อเพจบ่อย ๆ นี่เองที่ทำให้ระบบของ Facebook นั้นจำกัดการเปลี่ยนชื่อ ทำให้เจ้าของเพจไม่สามารถแก้ไขชื่อเพจได้
 • ทำผิดกฎระเบียบของ Facebook
แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นั้นจะมีกฎระเบียบที่กำหนดไว้อยู่ อย่างเช่น การใช้คำหยาบ ดังนั้นหากเพจไหนก็ตามที่ทาง Facebook พิจารณาแล้วว่าเป็นเพจที่ละเมิดกฎเกณฑ์ของทางแพลตฟอร์ม Facebook ก็จะไม่อนุญาตให้เจ้าของเปลี่ยนชื่อเพจหรือทำการเปลี่ยนข้อมูลใด ๆ บนเพจ หรือหากในกรณีร้ายแรงที่สุด เพจนั้น ๆ อาจจะถูกปิดให้บริการไปเลยก็เป็นได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีแก้ไขชื่อเพจ ลองมาดูวิธีเปลี่ยนชื่อเพจทั้งจากบนเบราว์เซอร์ และการแก้ไขชื่อเพจในโทรศัพท์ได้ตามขั้นตอนด้านล่างนี้

วิธีเปลี่ยนชื่อเพจผ่านทางเบราว์เซอร์

 1. เข้าไปที่หน้าเพจ Facebook
 2. ไปที่เมนูด้านข้าง แล้วเลือก “แก้ไขข้อมูลเพจ”
 3. ระบบจะโชว์หน้าต่างชื่อเพจปัจจุบัน และมีช่องสำหรับการใส่ชื่อเพจใหม่
 4. ทำการกรอกชื่อเพจใหม่ที่คุณต้องการ
 5. หากชื่อเพจใหม่ที่คุณต้องการเปลี่ยนสามารถใช้ได้ คุณจะเห็นเครื่องหมายติ๊กถูกในวงกลมสีเขียวต่อท้ายชื่อใหม่
 6. คลิก “ส่งคำขอเปลี่ยนแปลง”
 7. ระบบ Facebook จะทำการพิจาณาคำขอสำหรับการเปลี่ยนชื่อเพจใหม่ประมาณ 3-7 วันทำการ

วิธีแก้ไขชื่อเพจในโทรศัพท์

สำหรับผู้ที่ใช้งานเพจ Facebook ผ่านบนสมาร์ตโฟน แน่นอนว่าต้องมีแอปพลิเคชัน Business Suite ติดเครื่องไว้ด้วย โดย Business Suite คือเครื่องมือที่ช่วยให้เจ้าของเพจสามารถบริการ และจัดการเพจต่าง ๆ ที่ตนเองเป็นเจ้าของได้แบบครบจบในแอปฯ เดียว และหากต้องการแก้ไขชื่อเพจในโทรศัพท์ล่ะก็ มาทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ได้เลย
 1. เข้าไปที่แอปฯ Business Suite
 2. เลือกเพจที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ
 3. คลิกที่สัญลักษณ์ 9 จุดที่มุมขวาล่าง
 4. คลิก “ตั้งค่า”
 5. คลิก “ข้อมูลเพจ”
 6. หน้าจอจะปรากฎหน้าต่างมาให้เปลี่ยนชื่อเพจ
 7. เมื่อเปลี่ยนเสร็จแล้วให้คลิก “บันทึก”
 8. ระบบ Facebook จะทำการพิจาณาคำขอสำหรับการเปลี่ยนชื่อเพจใหม่ประมาณ 3-7 วันทำการ
สำหรับใครที่ยื่นคำขอเปลี่ยนชื่อเพจแล้ว แต่ทาง Facebook ไม่อนุมัติ ให้รออีก 7 วัน แล้วจึงทำการยื่นคำขอเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้ง และทั้งหมดนี้คือข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเปลี่ยนชื่อเพจบน Facebook รวมถึงวิธีแก้ไขชื่อเพจในโทรศัพท์ และทางเบราว์เซอร์ หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหา และต้องการที่จะเปลี่ยนชื่อเพจ ลองนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้อ่านทุก ๆ ท่านไม่มากก็น้อย

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x