ขายของออนไลน์ยังไงให้รวย 5 เทคนิคการเพิ่มยอดขาย

Share:

5 เทคนิคการเพิ่มยอดขาย

อยากรู้ว่าขายของออนไลน์ยังไงให้รวย ต้องหัดสังเกตร้านค้าที่ขายดิบขายดีว่าเขามีเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ยังไงให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่หากไม่มีเวลา มาดู 5 เคล็ดลับขายของออนไลน์ที่ ZORT สรุปมาไว้ให้และสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงกันเถอะ

1.) นำร้านค้าของเราไปอยู่ในที่ที่มีลูกค้าให้มากที่สุด

ที่ใดมีคน ที่นั่นย่อมมีโอกาสในการขาย โลกออนไลน์สมัยนี้มีแพลตฟอร์มใหม่ ๆ เกิดขึ้นมาก ซึ่งแต่ละที่ก็มีบุคคลที่มีโอกาสมาเป็นลูกค้าของเราอยู่ด้วยทั้งสิ้น ถ้าอยากขายของออนไลน์ให้ปัง ร้านค้าเองก็ต้องเอาตัวเองเข้าไปในที่เหล่านั้น อย่าไปคิดว่าการมีช่องทางการขายออนไลน์เพียง 1-2 ที่ ก็เพียงพอแล้ว การเพิ่มช่องทางการขายให้กับตัวเองบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เปรียบเสมือนกับการเพิ่มถนนหนทางให้ลูกค้าสามารถผ่านมาเจอร้านค้าของเราได้มากขึ้น ซึ่งการเพิ่มช่องทางการขายนั้นไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่แพลตฟอร์ม Marketplace อย่าง Shopee, Lazada, และ JD Central อย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังรวมถึงแพลตฟอร์ม Social Media และ Entertainment อื่น ๆ อย่างเช่น Tik Tok, Twitter และ Instagram ซึ่งเต็มไปด้วย “ว่าที่ลูกค้า” ของเราอยู่ทั้งสิ้น

 

 

2.) สำรวจข้อมูล “ว่าที่ลูกค้า” ของเราอยู่ที่ไหนกันบ้าง

ยิงโฆษณาไปตั้งเยอะ ทำไมยอดขายไม่ขึ้นสักที? จริงอยู่ที่เครื่องมือสำคัญในการเรียกลูกค้าอย่างหนึ่งในปัจจุบันคือการทำโฆษณาออนไลน์หรือที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ยิงแอด” แต่หากยิงไม่ถูกจุด นอกจากจะเสียเงินแล้วลูกค้าก็ยังเงียบหายเหมือนเดิม ฉะนั้นแล้วร้านค้าต้องทำการสำรวจข้อมูลที่มีอยู่ว่าคนที่มีแนวโน้มที่จะมาเป็นลูกค้าของร้านเราได้ อาจใช้เครื่องมือในการจัดเก็บข้อมูลการขายของร้านว่ามีสถิติการสั่งซื้อจากที่ใดบ้าง หรือใช้ฟีเจอร์ “รายงานลูกค้า” ของ ZORT ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ตอบโจทย์การทำโฆษณาออนไลน์มากเช่นกัน

 

 

3.) สร้าง Sense of urgency

เทคนิคการเพิ่มยอดขายอีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพคือการสร้าง Sense of urgency หรือความรู้สึกเร่งรีบ กระตุ้นให้ลูกค้าต้องรีบซื้อ รีบตัดสินใจ อย่างกรณีศึกษาวิธีการขายสินค้าแบบไลฟ์สด (Live streaming) ซึ่งเป็นวิธีการขายสินค้าที่เป็นที่นิยมกันมากในสมัยนี้ เพราะสามารถกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อได้เร็ว โดยการสร้างความรู้สึกเร่งรีบขึ้น เช่น เหลืออีก 10 ชิ้นเท่านั้น ของกำลังจะหมด หรือต้องโอนก่อนไลฟ์จบเท่านั้นถึงจะได้ราคาพิเศษ ซึ่งทำให้ลูกค้าเกิดความกังวลในใจว่าจะซื้อไม่ทัน จะพลาดโอกาสนี้ไป ร้านค้าสามารถประยุกต์ใช้วิธีนี้กับการ ขายของออนไลน์ แบบปกติได้เช่นกัน เช่น การโปรโมทสินค้าว่าสินค้าชิ้นนี้ขายดีมาก เหลืออีกเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น หรือการแจ้งระยะเวลาที่คงเหลือก่อนจะทำการเปลี่ยนแปลงราคาสินค้า เป็นต้น

 

 

4.) ใส่ใจกับงานบริการ

ไม่น่าเชื่อว่า เทคนิคการเพิ่มยอดขาย ออนไลน์ ด้วยการยกระดับการให้บริการ จะเป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ที่หลาย ๆ คนมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้ววิธีการนี้เป็นเทคนิคการขายออนไลน์ให้ประสบความสําเร็จที่ยั่งยืนที่สุด เพราะจะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำเรื่อย ๆ และเกิดการบอกต่อให้ลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาซื้อเพิ่มขึ้นอีก ร้านค้าอาจอัพเกรดการให้บริการของตนเองโดยการสร้างนโยบาย “รับประกันตอบกลับใน 3 นาที” เพราะลูกค้าสมัยนี้ไม่ต้องการที่จะเสียเวลารออีกต่อไป โลกออนไลน์ทุกอย่างต้องฉับไว ช้าไปเพียง 1 นาทีอาจทำให้เสียโอกาสการขายทันที นอกจากนี้แอดมินที่ทำการตอบลูกค้าต้องมีมารยาทที่ดี พูดจาไพเราะ เพื่อสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าในระยะยาว

 

 

5.) ตัวเลือกในการชำระเงินต้องหลากหลายและง่ายที่สุด

 

เทคนิคการเพิ่มยอดขาย ออนไลน์ ข้อสุดท้าย คือเมื่อลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าแล้วอย่าเพิ่งนิ่งนอนใจไป ลูกค้ายังมีโอกาสเปลี่ยนใจได้ทันทีที่เริ่มรู้สึกถึงความยุ่งยาก ฉะนั้นต้องทำขั้นตอนการชำระเงินให้ง่ายเข้าไว้ เพราะร้านค้าออนไลน์กลายเจ้าใช้วิธีขายของออนไลน์โดยการส่งรายละเอียดการชำระเงินเป็นภาพเลขที่บัญชี ซึ่งยากต่อการชำระเงิน เพราะต้องสลับหน้าจอไปมา ควรเปลี่ยนมาเป็นการให้ข้อมูลในลักษณะของตัวพิมพ์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถคัดลอกไปวางในแอปธนาคารและทำการโอนได้เลยทันที รวมทั้งช่องทางในการชำระเงินควรมีหลายช่องทาง เช่น มีบัญชีธนาคารหลากหลาย รองรับการชำระด้วยบัตรเครดิต หรือรองรับการชำระเงินปลายทาง (COD) เป็นต้น

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เทคนิคการขายออนไลน์ ที่ ZORT เอามาฝากกันในวันนี้ ใครลองทำแล้วได้ผลกันเป็นอย่างไรอย่าลืมมาแชร์กันด้วยนะ ส่วนใครที่ขายดีจนออเดอร์ทะลัก แพ็คของไม่ทัน ปรึกษาทีมงาน ZORT ระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกสินค้าได้เลย เรามีฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์กับความต้องการของร้านค้าและโมเดลธุรกิจแต่ละประเภทโดยเฉพาะ

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x