ลูกค้า F ปุ๊บ ระบบดูดปั๊บ 5 ข้อดีของระบบ cf ไลฟ์สด

ขายของออนไลน์ยุคนี้ ไม่ว่าร้านไหน ๆ ก็ต่างหยิบสินค้าของตนออกมาพรีเซนต์ด้วยการไลฟ์สดเหมือนกันทั้งนั้น ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่การทำบุญให้อาหารช้างก็ยังสามารถทำได้ผ่านการไลฟ์สด ซึ่งพ่อค้าแม่ค้านักไลฟ์ที่ขายดี ก็ต่างนำระบบ CF ไลฟ์สดมาเป็นเครื่องมือเสริมการขายเกือบจะทุกร้าน ดูไลฟ์ร้านไหนก็ได้ยินจะคำคุ้นหูว่า ให้พิมพ์รหัส CF สินค้าตามที่แม่ค้าบอก แล้วระบบจะดูดคำสั่งซื้อให้อัตโนมัต ร้านค้าหน้าใหม่ที่เพิ่งกระโดดเข้ามายังวงการไลฟ์อาจจะไม่เข้าใจว่าระบบระบบ cf ไลฟ์สดคืออะไร ระบบดูด CF ทำงานอย่างไร ช่วยให้ขายของได้ง่ายขึ้นจริงไหม ตามมาไขข้อข้อใจในบทความนี้ได้เลย 

ระบบ CF ไลฟ์สด คือ โปรแกรมช่วยไลฟ์สดที่เชื่อมระบบจัดการหลังร้านออนไลน์ เข้ากับ Social Media เสริมให้การไลฟ์สดขายง่ายและอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น สามารถดึงคำสั่งซื้อสินค้าได้อัตโนมัติ สรุปยอดสินค้าที่สั่งซื้อช่องโอนเงินผ่านแชทได้ทันที โดยที่ทีมแอดมินทำเพียงแค่เช็คยอดโอนเงินจากทางลูกค้า ก็เตรียมแพ็คสินค้าและจัดส่งให้ได้เลย 

ซึ่งระบบ CF ไลฟ์สดเหมาะกับร้านค้าที่ไลฟ์สดขายของบนโซเชียล มีเดีย ต่าง ๆ หรือขายผ่าน Facebook Live ที่ยังให้ลูกค้าใช้วิธี CF สินค้าแบบเดิมๆ โดยที่ไม่มีการวางแผนอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า ไม่มีระบบ CF สินค้าผ่านรหัส ยังให้ลูกค้าพิมพ์จองผ่านคอมเมนท์ แล้วให้ลูกค้าเป็นฝ่ายแคปรูปสินค้า ทักไปยัง Inbox ด้วยตัวเอง ซึ่งรูปแบบการขายที่มีความยุ่งยากนี้ ทำให้มีโอกาสที่ลูกค้าจะทิ้งสินค้าที่จองได้แล้วเปลี่ยนใจไปซื้อจากร้านอื่นที่มีขั้นตอนที่สะดวกกว่า หรือร้านค้าอาจจะเป็นฝ่ายที่ทำลูกค้าหายไปซะเอง เพราะตอบกลับ inbox ไม่ทั่วถึง

หากร้านค้าและคนทำธุรกิจออนไลน์นำระบบดูด CF สินค้ามาเป็นเครื่องมือเสริมการไลฟ์สด ปัญหาและความยุ่งยากจะจบลง เพราะระบบที่เป็นอัตโนมัติจะช่วยทำงานแทนพนักงานของคุณ ช่วยลดค่าแรง เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า เพิ่มยอดขายจากขั้นตอนการซื้อและชำระเงินที่ง่าย 

หากตอนนี้คุณกำลังตัดสินใจว่าจะใช้ระบบไลฟ์สดดีไหม วันนี้เราได้นำข้อดีของระบบ CF ไลฟ์สดมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 ข้อดีของระบบ cf ไลฟ์สด จัดการออเดอร์ระหว่างไลฟ์อัตโนมัติ

1. เตรียมตัวก่อนไลฟ์ได้อย่างมืออาชีพ

แน่นอนว่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าไลฟ์สด การเตรียมสินค้าก่อนเริ่มไลฟ์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าวันนี้คุณจะขายสินค้ากี่แบบ กี่สี กี่ประเภท พร้อมเช็กสินค้าในสต๊อกว่ามีจำนวนเท่ากับสินค้าที่จะนำมาขายไหม หากสินค้าในสต๊อกไม่ตรรงกับที่จดไว้ก็ต้องมานั่งรื้อสินค้าออกมานับใหม่ ซึ่งระบบ  แต่ระบบ CF ไลฟ์สด จะเข้ามาเปลี่ยนการเตรียมตัวก่อนเริ่มไลฟ์ ให้ง่ายยิ่งกว่าเติม ด้วยระบบจัดการสต๊อกสินค้า ให้แม่ค้าเพิ่มข้อมูลสินค้าเข้าสู่ระบบได้ทันที่ก่อนเริ่มไลฟ์ พร้อมสามารถดึงสินค้าที่ต้องการขายมาตั้งรหัส CF หรือรหัสจองสินค้า เพื่อให้ลูกค้าจองสินค้าได้สะดวกสบายมากขึ้น และยังตั้งราคาขนส่งก่อนเริ่มไลฟ์ได้อีกด้วย ลูกจองปุ๊บการสรุปราคาที่ต้องชำระได้อย่างไม่มีพลาด

2. ลูกค้า F ปุ๊บ ระบบดูด CF ปั๊บ

เปลี่ยนการ CF สินค้าที่เคยยากให้ง่าย ด้วยระบบดูด CF คำสั่งซื้ออัจฉริยะ เพียงแค่ลูกค้าพิมพ์รหัสจองสินค้าให้ถูกต้องมาที่แม่ค้าบอก ระบบก็จะดึงข้อมูลการ CF สินค้าจากในคอมเมนต์ เข้าสู่ระบบหลังบ้านแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าลูกค้าจะจองสินค้าเยอะแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะระบบออกแบบมาให้เก็บ CF คำสั่ซื้อได้ครบถ้วน ให้แม่ค้าขายได้รัว ๆ อย่างไร้กังวล ความง่ายสะดวกสบาย และไร้ข้อผิดพลาด ถือเป็น Touch Point สำคัญที่ทำให้ลูกค้าประทับใจในการซื้อสินค้ากับร้านคุณ และยังส่งผลให้ลูกค้ามาแนวโน้มกลับมาซื้อซ้ำได้เรื่อย ๆ อีกด้วย

3. สรุปยอดจองให้ลูกค้าทันที

ลูกค้าช้อป ระบบดูด ไม่ต้องแคปภาพแจ้งแม่ค้าว่า CF อะไรไปบ้าง แบบนี้แฮปปี้ทั้งคนขายและคนซื้อ ประโยชน์สำคัญของระบบ CF ไลฟ์สด นอกจากจะดูดรหัสจองสินค้าได้ครบ ยังสามารถสรุปรายการสินค้าพร้อมยอดชำระได้อย่างเรียลไทม์ พร้อมส่งข้อมูลกลับไปให้ลูกค้าผ่านทางกล่องข้อความอย่างอัตโนมัติ ซึ่งในข้อมูลจะระบุช่องทางการการชำระเงิน ธนาคาร และขนส่งที่ลูกค้าต้องการใช้งาน 

เมื่อลูกค้าช้อปปิ้งจนพอใจแล้วก็สามารถ โอนเงินชำระค่าสินค้า พร้อมอัปโหลดหลักฐานสลิปโอนเงินผ่านระบบได้ทันที แบบไม่ต้องเสียเวลารอแอดมินสรุปยอดเป็นชั่วโมง เพราะยิ่งสรุปยอดเร็วเท่าไหร่ ลูกค้าก็มีโอกาสที่จะควักกระเป๋าเร็วขึ้นเท่านั้น โอนจ่ายครบไม่ต้องทวงเลขพัสดุ เพราะระบบจะทำการส่งเลข Tracking พัสดุให้ลูกค้าโอยอัตโนมัติทันที

4. อัปเดตสต๊อกอัตโนมัติ

เชื่อมการจองสินค้าเข้ากับสต๊อก พร้อมอัปเดตอย่างเรียลไทม์ทันทีที่มีการจองสินค้า เมื่อสินค้าหมดระบบจะส่งข้อความแจ่งลูกค้าที่ CF สินค้าชิ้นนั้นทันทีก่อนที่แม่ค้าจะรู้ตัวว่าสินค้าหมดสต๊อกซะอีก หลังไลฟ์จบสต๊อกจะยังทำการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง สินค้าที่ถูกยกเลิกระบบจะดึงกลับมาที่คลัง ส่วนสินค้าที่ลูกค้าชำระและแพ็คเรียบร้อยแล้วระบบจะทำการตัดสต๊อกทันที หมดห่วยเรื่องสินค้าขาดสต๊อกไม่รู้ตัว นอกจากนี้ยังสามารถแจ้งเตือนสินค้าใกล้หมดล่วงหน้าได้อีกด้วย

5. เห็นยอดการซื้อ-ขายทั้งหมดชัดเจน

แอดมินทำงานสะดวกขึ้น ลูกค้าชมไลฟ์เท่าไหร่ ขายได้กี่ออเดอร์ รอโอนเงินกี่คน โอนเงินสำเร็จแล้วกี่รายการ ระบบหลังบ้านสรุปไว้ให้ทั้งหมด ให้แอดมินติดตามติดตามการอัปเดตได้แบบเรียลไทม์ เช็กความถูกต้องของจำนวนเงินที่ลูกค้าโอนเข้ามา หากถูกต้องก็กดยืนยันเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำไปแพ็คเพื่อรอจัดส่ง ส่วนออเดอร์ที่ลูกค้ายังไม่ได้โอนเงินก็ส่งข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติไปหาลูกค้าได้ง่าย  พร้อมติตดามสถานะออเดอร์ได้ตลอดการจัดส่งจนกว่าลูกค้าจะได้รับสินค้า ไลฟ์ทุกครั้งเก็บข้อมูลครบ เห็นกำไรชัดเจนแน่นอน

อยากไลฟ์สดขายของให้ปังไม่มีบ้ง บริการดีเยี่ยมจนลูกค้าประทับใจกลับมาซื้อซ้ำหรือนำไปบอกต่อแบบปากต่อปาก เครื่องมือดูด CF ไลฟ์สดเชื่อมระบบหลังบ้าน เป็นอุปกรณ์สำคัญที่คนขายของออนไลน์ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะเติมเต็มขั้นตอนการไลฟ์และดูแลการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว สร้าง  Touch Point ประสบการณ์ซื้อสินค้าที่ดีให้กับร้านของคุณได้อีกด้วย

เสริมความเป็นมืออาชีพให้ร้านค้าของคุณด้วย ZORT ระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกออนไลน์ พร้อมระบบ CF ไลฟ์สด เชื่อมหลังบ้าน ดึงทุกข้อมูลมาทำงานไว้อย่างครบครันในระบบเดียว ไลฟ์จบ สรุปยอด เช็คยอดโอนเงิน แพ็คของและเรียกขนส่ง เรียกรู้เพิ่มเติมเลย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02.026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x