8 เหตุผลทำไมต้องขายสินค้าผ่าน LINE SHOPPING

623 views

“ยุคนี้จะไปขายของที่ไหนดี หาที่ลงก็ยาก ค่าบริการแต่ละแพลตฟอร์มก็แพง โอ้ย! ปวดหัว”

หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการซื้อ-ขายของคนเราเปลี่ยนไปอย่างมาก คนเริ่มหันมาจับจ่ายใช้สอยผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากมาตรการล็อคดาวน์ และปัจจัยอื่นๆมากมาย ทำให้การขายของผ่านช่องทาง E-Commerce นั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งนั้นก็ส่งผลให้เกิดการแข่งขันที่สูงเช่นกัน

 

ทำให้การลงสินค้าผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป วันนี้ ZORT จึงอยากแนะนำ 8 เหตุผลทำไมต้องขายสินค้าผ่าน “LINE SHOPPING ผู้นำแพลตฟอร์มการขายแบบ Social Commerce ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบัน” ถ้าหากพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเลย

1.การเติบโตของตลาด Social Commerce

การขายสินค้าผ่านระบบ E-Commerce เติบโตอย่างมากก็จริงอยู่ แต่หากมาดูเนื้อในจริงๆเราจะพบว่าบนตลาดของ Social Commerce นั้นมีอัตราของมูลค่าใน E-Commerce สูงที่สุดถึง 62% หรือคิดเป็นตัวเลขราวๆ 270,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีถัดๆไปอย่างมีนัยยะสำคัญ ซึ่ง LINE SHOPPING ก็เป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด Social Commerce นั่นเอง

 

2.เชื่อมต่อกับระบบ Chat อันดับ 1 ของประเทศ

ณ ปัจจุบัน LINE ประเทศไทยมีผู้ใช้งานกว่า 50 ล้านคน ทำให้การทำโฆษณาบนไลน์มีประสิทธิภาพมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกทั้ง LINE ยังเป็นแพลตฟอร์มที่เน้นการส่งข้อความเป็นหลักทำให้การขายผ่านช่องทางนี้มีโอกาสปิดยอดขายได้ดีกว่าแบบอื่นๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการขายแบบ Direct to Private Customer Chat อย่างแท้จริง

 

3.เชื่อมต่อกับ LINE OA บัญชีธุรกิจแบบมืออาชีพ

LINE OA ถือว่าเป็นช่องทางการปิดการขายที่ดีที่สุดช่องทางหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยความพิเศษของ LINE OA ที่มีฟีเจอร์ต่างๆมากมายในการส่งเสริมการขายทั้งความหลากหลายในการนำเสนอข้อความ และความหลากหลายในการนำเสนอร้านค้า เช่น Rich Message, Rich Menu, Greeting Message และ การ Boardcast และระบบ CRM ที่ช่วยในการรักษาฐานลูกค้าได้อย่างอยู่หมัด ทำให้หลายๆธุรกิจมักจะเปิดบัญชี LINE OA ควบคู่ไปกับ LINE SHOPPING เพื่อการเชื่อมต่อกับลูกค้า รักษาฐานลูกค้าเดิม และพัฒนาการนำเสนอวิธีขายสินค้าที่สมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งสร้าง Ecosystem ของร้านค้าให้เติบโตอย่างยั่งpno โดยในปัจจุบัน LINE OA มีบัญชีธุรกิจกว่า 5 ล้านบัญชี มียอดขายในระบบราวๆ 100,000 ล้านบาท นี่ก็เป็นเครื่องการันตีแล้วว่าวิธี ปิดการขายผ่านช่องทางนี้ดีขนาดไหน

4.เปลี่ยนลูกค้าขาจรเป็นขาประจำ

ด้วยระบบ ECOSYSTEM ของไลน์ที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น LINE SHOPPING, LINE OA, LINE CHAT,LINE POINT,LINE PAY และ LINE ADS PLATFORM ทำให้การทำโฆษณาร้านค้าบนช่องทางไลน์สามารถเปลี่ยนลูกค้าขาจรให้เป็นขาประจำได้อย่างไร้รอยต่อ

 

5.เพิ่มยอดขายด้วยลิ้งร้านค้าจาก Myshop ฟรี!

ขายของออนไลน์ให้ปัง ไม่ต้องเสียตังค์ก็มี กับลิ้งร้าน MyShop ที่ไม่ว่าจะนำไปวางที่ไหนก็ช่วยเสริมการขายได้อย่างไร้รอยต่อ ให้สามารถขายสินค้าผ่าทาง LINE SHOPPING ได้ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะนำไปวางที่ Facebook ,Instagram ,Twiter ,Facebook LIVE และ TikTok ก็ช่วยเพิ่มโอกาสการปิดยอดขายได้แบบฟรีๆ

 

6.LINE SHOPPING COLLECTION

อีกหนึ่งฟีเจอร์ส่งเสริมการขายจาก LINE SHOPPING ที่จะช่วยโปรโมทร้านของคุณให้แบบฟรีๆ โดย LINE COLLECTION จะรวมสินค้าให้ลูกค้าที่ชอบสินค้าในกลุ่มนั้นๆมาช้อปง่ายๆ และเพิ่มโอกาสขายดียิ่งขึ้น ซึ่งจะออกใหม่ทุกๆอาทิตย์เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า และการแสดงสินค้าที่หลากหลายนั่นเอง

 

7.สิทธิพิเศษมากมายที่ LINE SHOPPING

ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใหม่ หรือร้านค้าเก่า LINE SHOPPING มีโปรโมชั่นพิเศษให้ร่วมสนุกไม่ว่าจะเป็น การโปรโมทสินค้าฟรี, ลดค่าส่งสินค้า, แจก LINE POINT ไปจนถึงการเรียนคลาสออนไลน์เพื่ออัพสกิลการขายผ่าน LINE ฟรี!

 

8.สามารถเชื่อมต่อกับ ZORT ระบบจัดการร้านค้าที่ให้มากกว่าการจัดการออเดอร์และสต๊อกออนไลน์

LINE SHOPPING สามารถเชื่อมต่อระบบหลังบ้าน MyShop กับ ZORT ได้แล้ววันนี้ ZORT ช่วยยกระดับร้านค้าของคุณบน LINE SHOPPING ให้สามารถต่อยอดธุรกิจได้ง่ายขึ้น โดยการมุ่งเน้นให้เห็นภาพรวมธุรกิจของร้านค้าออนไลน์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ระบบจัดการออเดอร์ และระบบจัดการสต๊อก ให้รวมไว้ที่ระบบ ZORT ที่เดียว อีกทั้ง ZORT ยังมีบริการมากมายที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ร้านค้าของท่านโดย ZORT สามารถส่งต่อข้อมูลออเดอร์และสต๊อกไปยังปลายทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่ง ,ระบบ Fulfillment ไปจนถึงระบบบัญชี ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้อย่างมีความสุขในราคาเริ่มต้นเพียง 99.- รีบเลย

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x