รวมโปรแกรมใส่ลายน้ำ + เทคนิคที่คนขายออนไลน์ต้องรู้

ใส่ลายน้ำ
17,267 views

 

       ร้านค้าออนไลน์หลาย ๆ เจ้าอาจจะเคยเจอปัญหา ยอมลงทุนซื้อมือถือ ซื้อกล้องอย่างดีมาถ่ายภาพสินค้าลงขาย กว่าจะแต่งสี แต่งภาพให้ออกมาน่าซื้อ ปรากฏว่าโดนมือดีขโมยไปใช้ซะดื้อ ๆ มาป้องกันภาพถ่ายสินค้าของคุณด้วยการใส่ลายน้ำในรูปแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลชะงัด ด้วยโปรแกรมใส่ลายน้ำกันดีกว่า 

 

ลายน้ำ คืออะไร?

       ลายน้ำ คือภาพ ลายเส้น หรือสัญลักษณ์ที่ใส่ลงบนเอกสารหรือภาพถ่าย เพื่อป้องกันการปลอมแปลง ทำซ้ำหรือเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของในตัวผลงานนั้น ๆ ส่วนมากจะพบการใช้ลายน้ำบน แสตมป์ ธนบัตร เอกสารสำคัญ และรูปถ่ายต่าง ๆ โดยมีเทคนิควิธีทำลายน้ำที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ในกรณีของภาพถ่ายสินค้าที่ใช้ในการขายออนไลน์จะนิยมใช้เป็นโลโก้ร้าน หรือชื่อร้านค้านั่นเอง

 

เทคนิควิธีทำลายน้ำลงบนรูปถ่าย

  1. ลักษณะของลายน้ำ ควรจะมีขนาดเล็ก และเป็นสีเดียวกัน รวมทั้งมีระดับความโปร่งแสงที่เหมาะสม ไม่อ่อนหรือเข้มจนเกินไป
  2. ตำแหน่งของลายน้ำ การใส่ลายน้ำลงบนภาพสินค้าเพื่อป้องกันการโดนขโมยรูปไปใช้ควรวางลายน้ำในตำแหน่งที่สามารถตัดออกออกได้ยาก แต่ต้องไม่บดบังรายละเอียดของตัวสินค้าจนเกินไป
  3. ปริมาณของลายน้ำ หากใช้ลายน้ำที่เป็นข้อความ ควรจำกัดความยาวของข้อความไม่ให้ยาวจนเกินไป หรือถ้าใช้เป็นโลโก้ ควรเลี่ยงการใช้โลโก้ที่มีรายละเอียดมากจนเกินไป และระวังไม่ให้ลายน้ำเด่นกว่าภาพสินค้า

 

 

โปรแกรมใส่ลายน้ำ

       สำหรับโปรแกรมทำลายน้ำ ZORT มี App ใส่ลายน้ำง่าย ๆ ที่ใช้ได้ทั้งบนมือถือระบบ iOS และ Android มาแนะนำด้วยกัน 3 ตัว ตามมาดูกันเลย

 

  1. Ezy Watermark Lite – Photo

ตัวนี้ก็เป็น App ใส่ลายน้ำที่นิยมใช้กันในหมู่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะใช้งานง่ายมาก ๆ 

จุดเด่นคือ ใช้งานฟรี ใส่ลายน้ำได้ทีละหลายภาพ

 

โปรแกรมใส่ลายน้ำ

 

  1. Watermark Maker

เป็น App สำหรับใส่ลายน้ำอีกตัวที่ใช้งานง่ายและสามารถเพิ่มลายน้ำได้พร้อม ๆ กันทีละหลาย ๆ ภาพ และฟ้อนต์ข้อความดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร แต่ข้อเสียคือหากใช้งานเป็นเวอร์ชั่นฟรีจะได้ภาพที่มีคุณภาพปานกลาง 

 

 

  1. Cymera

หนึ่งใน App ยอดฮิตของหมู่วัยรุ่น นอกจากจะสามารถใช้แต่งภาพให้น่ารักสดใสแล้วยังสามารถนำมาใช้สร้างลายน้ำได้ด้วยนะ มีฟ้อนต์ให้เลือกใช้งานเยอะแยะมาก แต่ข้อเสียคือสามารถเพิ่มลายน้ำได้ทีละภาพเท่านั้น

 

 

       ใครสนใจโปรแกรมใส่ลายน้ำตัวไหนเป็นพิเศษก็ทดลองใช้กันดูได้เลย ชอบหรือไม่ชอบตัวไหนแวะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ ส่วนร้านค้าออนไลน์เจ้าไหนแต่งภาพเสร็จแล้วกำลังมองหาโปรแกรมจัดการร้านค้าดี ๆ อยู่ ปรึกษาทีมงาน ZORT ได้เลย เรามีแพ็กเกจจัดการร้านค้าที่ตอบโจทย์ทุกสไตล์การขาย

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

ติดต่อเราได้ที่

โทร 02-026-6423

Line: @zort  

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x