5 เคล็ดลับเผด็จศึก ให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ขายดี! มีตังค์ใช้!

43 views

5 เคล็ดลับเผด็จศึก ให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ขายดี! มีตังค์ใช้!

Zort ทันข่าวเล่าเรื่อง ! วันนี้มี 5 เคล็ดลับเผด็จศึก ให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ!! ขายดี! มีตังค์ใช้! ให้ End Game แบบ Happy Ending

1.เลือกหาสินค้า ที่ตรงเทรนด์ ตรงใจลูกค้า

หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ คือ สินค้า จะยอดพุ่งหรือรุ่งริ่ง ก็อยู่ที่ข้อนี้หละจ้า อย่าลืมสำรวจความต้องการของท้องตลาด เริ่มจากใช้ตัวช่วยอย่าง Google Trends,Social Media,เว็บบอร์ด เช่น Pantip เพื่อสำรวจดูว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และตลาดสินค้ามีขนาดเท่าไหร่? คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

2.ใครเป็นคู่แข่งของธุรกิจเรา

แน่นอนค่ะ รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ลองสำรวจดูค่ะ ว่าตลาดที่เราจะเอาสินค้าไปวางขายนั้นมีจำนวนคู่แข่งมากน้อยแค่ไหน เรามีความพร้อมที่จะแข่งขันไหม หากตลาดที่คุณเลือกน่าสนใจจริงๆ คุณก็ต้องวางแผนทำการบ้าน ปั่นกลยุทธ์ เพื่อเผด็จศึกสร้างความแตกต่างกับคู่แข่งรายอื่นๆ งานนี้ต้องเปลี่ยนจากส่อง Facebook เพื่อน ๆ มาส่องข้อมูลคู่แข่งแทนจ้า

3.สินค้าของคุณหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป..ใช่หรือไม่?

ถ้าใช่ ก็คงต้องทำการบ้าน ศึกษาความเป็นไปได้ หรือหาเทคนิคการขายที่แตกต่าง อย่าลืมว่าคุณขายของออนไลน์ ถ้าสินค้าหาได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ คุณจะยังเลือกขายสินค้านี้อยู่ไหม หรือควรหาทางเลือกใหม่ อย่าลืมนะจ๊ะ การลงทุนมีความเสี่ยงต้องศึกษารายละเอียดให้รอบคอบ

4.ใครคือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

แน่นอนว่าการขายสินค้า เจ้าของธุรกิจต้องศึกษาก่อนว่า กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย คือใคร เข้าใจพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการขาย และความนิยมในการซื้อขายออนไลน์ ไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เช่น ถ้าเป้าหมายคุณคือ เด็กนักเรียน การขายของราคาสูง หรือการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต อาจจะไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ ได้เวลาที่คุณต้องเรียนรู้และปรับเปลี่ยนวีการขายให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า

5.ช่องทางการสื่อสารนั้นสำคัญ หากเลือกได้ถูกต้องรับรอง Strong เหนือใคร ๆ

ปัจจุบันเป็นยุคของการตลาดดิจิตอล มีช่องทางการสื่อสารมาให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ศึกษาจุดเด่น จุดด้อย ของแต่ละช่องทางและเลือกช่องทางที่ลูกค้าสะดวกที่จะคุยกับคุณมากที่สุด ปี 2019 เป็นยุคแห่งคอนเท้นต์วิดีโอและ LIVE วิดีโอ ดั้งนั้นการทำ Content สำหรับการสื่อสารก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน รวมถึงปรับปรุงช่องทางการตอบคำถามลูกค้าให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ยุคที่เทคโนโลยีเฟื่องฟู้ ใครบริการลูกค้าได้ฉับไวถูกใจกว่า ก็ได้ใจลูกค้าไปเลย

Zort ระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกสินค้า ตัวช่วยให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ช สามารถ จัดการออเดอร์สั่งซื้อ สรุปยอดขาย บริหารสต๊อกสินค้าโดยอัพเดตข้อมูลแบบเรียลไทม์ ได้ง่าย ครบ จบในระบบเดียว

Zort สามารถเชื่อมต่อกับ Social Commerce อย่าง Facebook Messenger ช่องทาง Marketplace อย่าง Lazada, Shopee ช่องทาง Social Commerce อย่าง Woo Commerce, Shopify, KETSHOP Web

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

โทร : 02-026-6423
อีเมล:[email protected]

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x