4 ปัญหาสต๊อกที่ร้านค้าต้องรับมือ

714 views

4 ปัญหาสต๊อกที่ต้องเตรียมรับมือ

เปิดธุรกิจนอกจากต้องเตรียมรับมือกับคู่แข่ง และลูกค้าผู้น่ารักของเราแล้ว ยังต้องเตรียมรับมือกับปัญหาสต๊อกที่ต้องเจออีกด้วย วันนี้ ZORT จึงขอนำเสนอปัญหายอดฮิตที่หลายๆ ร้านค้าต้องเจอ มาไว้ให้เตรียมรับมือกัน

1.เช็คสต๊อกทีไร ไม่เคยตรง
เช็คสต๊อกไปต้นปี ยังไม่ทันกลางปี สต๊อกก็มั่วอีกแล้ว ปัญหาที่เจ้าของร้านหลายคนต้องปวดหัว เพราะไม่มีระบบเช็คสต๊อกที่ดี ทำให้เกิดการบันทึกซ้ำบ้าง ลืมบันทึกบ้าง พอเช็คสต๊อกเมื่อไหร่ก็ต้องเจอปัญหาทุกครั้ง

ZORT ระบบที่ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการสต๊อกได้อย่างมีระบบ พร้อมทั้งตัดสต๊อกอัตโนมัติ และสามารถติดตามข้อมูลการเคลื่อนไหวของสินค้าได้ทั้งหมด

2.ของหาย ไม่มีใครรู้
มีพนักงานหลานคนช่วยลดงานก็จริง แต่ก็มีปัญหาที่ตามมาเช่นกัน นอกจากเรื่องขโมย บางครั้งก็อาจเกิดขึ้นเพราะความหลงลืม ถ้าติดตามไม่ได้ว่าพนักงานคนไหนเป็นคนดูแลหรือรับผิดชอบ เจ้าของร้านก็ต้องรับผิดชอบกันไปตามระเบียบ

ZORT สามารถติดตามการทำงานของพนักงานได้ ว่าใครทำรายการหรือเพิ่มลดสินค้าไป นอกจากนี้ยังกำหนดสิทธิ์การใช้งานของพนักงานได้ เช่น ฝ่ายเซลล์สามารถสร้างรายการขายได้เท่านั้น ไม่มีสิทธิ์แก้ไขรายการซื้อสินค้าเข้ามา เป็นต้น

3.สินค้าหมด อดขาย
สินค้าที่ใช้เวลาในการสั่งสินค้านาน เช่น สั่งสินค้าจากต่างประเทศ รอสินค้า 15-20 วัน ยิ่งนานยิ่งเสียโอกาสในการขาย เพราะถ้าสินค้าเหมือนกันคงไม่มีลูกค้าคนไหนยอมเสียเวลารอนานๆ หนีไปซื้อกับร้านค้าที่มีของพร้อมส่งดีกว่า

ZORT มีระบบแจ้งเตือนสินค้าใกล้หมด ที่ให้เจ้าของร้านกำหนดได้ว่าให้แจ้งเตือนเมื่อสินค้าเหลือเท่าไหร่ ทำให้สามารถสั่งสินค้าเข้ามาได้ทันเวลา ไม่เสียโอกาสในการขาย

4.สต๊อกจม ของหมดอายุ ระบายไม่ทัน
สินค้าขายไม่ออก ระบายไม่ทัน ตกรุ่นบ้าง หมดอายุไปบ้าง เพราะเจ้าของร้านมักจะความสำคัญกับสินค้าที่ขายดี แต่หารู้ไม่ว่า สต๊อกสินค้าที่ขายไม่ออกเป็นเวลานานนั้นทำให้เราขายทุนไปโดยไม่รู้ตัว สินค้าบางอย่างเมื่อตกรุ่นไปแล้วไม่สามารถนำมาขายได้อีก เช่น เคสโทรศัพท์ เป็นต้น

ZORT มีรายงานที่ให้เจ้าของร้านติดตามได้ว่า สินค้าตัวไหนไม่มีการเคลื่อนไหวมานานเท่าไหร่แล้ว ให้สามารถระบายของออกได้ทันเวลาก่อนที่สินค้าจะตกรุ่นไป

*พบกับฟีเจอร์แจ้งวันหมดอายุของสินค้า ให้คุณไม่พลาด พร้อมระบายสินค้าอย่างเต็มรูปแบบ คลิกเลย

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 02-026-6423
อีเมล: support@zortout.com

Line: @zort

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x