LINE My Shop คืออะไร? รู้จักกับช่องทางการขายทำเงินแห่งใหม่

ทำความรู้จัก Line My Shop
2,472 views

 

       LINE My Shop คือฟีเจอร์ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์แห่งใหม่จาก LINE โดยผู้ใช้งานที่มีบัญชี LINE Official Account (LINE OA) อยู่แล้วสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยเปิดเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์ในลักษณะของแคตตาล็อกสั่งซื้อสินค้า หรือใช้เป็นฟีเจอร์เสริมสำหรับสร้างรายการสั่งซื้อให้กับลูกค้าที่ทักเข้ามาในหน้าต่างแชท เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจัดการร้านค้านั่นเอง

 

LINE My Shop ใช้งานยังไง?

       เมื่อร้านค้าสมัครเปิดร้านค้ากับ LINE My Shop ด้วย LINE OA เรียบร้อยแล้ว ร้านค้าสามารถใช้งานได้โดยการตั้งค่าต่าง ๆ ต่อไปนี้ 

  • เพิ่มสินค้า ใส่รูปภาพ ราคา รายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน โดยสามารถเพิ่มรายการสินค้าได้สูงสุดถึง 5,000 รายการ
  • เพิ่มจำนวนสต๊อกสินค้าของสินค้าแต่ละชิ้น
  • เพิ่มช่องทางการชำระเงิน สามารถเลือกการรับชำระเงินด้วย Rabbit LINE Pay หรือบัญชีธนาคารก็ได้ตามสะดวก
  • เพิ่มช่องทางการจัดส่งสินค้า รายละเอียดการจัดส่ง และค่าขนส่ง
  • นำ Link ร้านค้า LINE My Shop ที่ได้รับ ไปโปรโมทในช่องทาง Social Media ต่าง ๆ หรือนำไปใส่ใน Rich Menu ของบัญชีร้านค้า หรือจะนำไปแชร์ลง Timeline ก็ได้นะ

 

       การขายของใน LINE My Shop ลูกค้าสามารถทำการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาได้ 2 วิธี 

  •        วิธีแรก ลูกค้าสามารถทักหาร้านค้าเพื่อทำการสั่งซื้อ แล้วให้ร้านค้าสร้าง Link รายการขายโดยการใส่รายละเอียดออเดอร์และช่องทางการจัดส่ง จากนั้นก็ส่งไปให้ลูกค้าใส่ที่อยู่ในการจัดส่งและแนบสลิปการชำระเงินได้เลย ออเดอร์ที่สร้างขึ้นก็จะส่งตรงเข้าสู่ระบบหลังบ้านของ LINE My Shop 

 

LINE My Shop ใช้ยังไง
ขอบพระคุณรูปภาพจาก LINE My Shop

 

  •        วิธีที่ 2 ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าจากแคตตาล็อกของร้านค้าได้เองโดยตรง โดยอาจมาจาก LINE Shopping หรือ Rich Menu ของบัญชีร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามา และสามารถจัดการออเดอร์นั้น ๆ ต่อบนระบบ LINE My Shop ได้ง่าย ๆ 

 

ขายของใน Line My Shop
ขอบพระคุณรูปภาพจากร้าน Naree Makeup

     

       นอกจากนี้แล้วร้านค้ายังสามารถเข้าไปดูข้อมูลการขายรวมทั้งสถิติต่าง ๆ ที่น่าสนใจของร้านค้าตนเองได้ง่าย ๆ ส่วนคำถามที่ร้านค้าหลาย ๆ เจ้าอาจกำลังสงสัยอยู่ คือถ้าจะใช้งาน LINE My Shop จะต้องเสียเงินไหม? เบื้องต้นการสมัครใช้งาน LINE My Shop นั้นยังไม่มีค่าใช้จ่าย ร้านค้าสามารถเปิดร้านค้าผ่าน LINE My Shop ได้เลยฟรี ๆ 

 

เปิดร้านค้ากับ LINE My Shop ดีไหม?

       สำหรับข้อดีของการเปิดร้านค้ากับ LINE My Shop นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายประการ 1 ในเหตุผลสำคัญที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรมีร้านค้า LINE My Shop คือปัจจุบันยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าผ่านช่องทาง LINE My Shop อยู่ไม่มาก จึงทำโอกาสที่ลูกค้าจะมาเจอร้านค้าของเราบน LINE My Shop นั้นสูงกว่า เมื่อเทียบกับช่องทางการขายอื่น ๆ อย่าง Lazada และ Shopee ที่มีการแข่งขันระหว่างร้านค้าอย่างดุเดือด อีกทั้งร้านค้ายังมีโอกาสได้รับการลงโฆษณาบน LINE Shopping ฟรี หากโปรโมชั่นของร้านค้าผ่านการคัดเลือก สุดท้ายนี้ ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าการเปิดร้านบน LINE My Shop นั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายใด  ๆ การเพิ่มช่องทางนี้ขึ้นมาก็เป็นการช่วยเพิ่มการมองเห็นของร้านค้า ทำให้ลูกค้าใหม่ ๆ รู้จักเรามากขึ้นด้วยนั่นเอง

 

 

       ร้านค้าออนไลน์สามารถไปทดลองใช้งาน LINE My Shop กันเพิ่มเติมได้เลย แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยในการทำสต๊อกสินค้า หรือออกบิล ใบกำกับภาษีเพิ่มเติม สามารถใช้ ZORT เป็นตัวช่วยได้เลย

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort      

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x