LINE My Shop คืออะไร? รู้จักกับช่องทางการขายทำเงินแห่งใหม่

ทำความรู้จัก Line My Shop
844 views

LINE My Shop คืออะไร? รู้จักกับช่องทางการขายทำเงินแห่งใหม่

ทำความรู้จัก Line My Shop

 

       LINE My Shop คือฟีเจอร์ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์แห่งใหม่จาก LINE โดยผู้ใช้งานที่มีบัญชี LINE Official Account (LINE OA) อยู่แล้วสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยเปิดเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์ในลักษณะของแคตตาล็อกสั่งซื้อสินค้า หรือใช้เป็นฟีเจอร์เสริมสำหรับสร้างรายการสั่งซื้อให้กับลูกค้าที่ทักเข้ามาในหน้าต่างแชท เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการจัดการร้านค้านั่นเอง

 

LINE My Shop ใช้งานยังไง?

       เมื่อร้านค้าสมัครเปิดร้านค้ากับ LINE My Shop ด้วย LINE OA เรียบร้อยแล้ว ร้านค้าสามารถใช้งานได้โดยการตั้งค่าต่าง ๆ ต่อไปนี้ 

  • เพิ่มสินค้า ใส่รูปภาพ ราคา รายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วน โดยสามารถเพิ่มรายการสินค้าได้สูงสุดถึง 5,000 รายการ
  • เพิ่มจำนวนสต๊อกสินค้าของสินค้าแต่ละชิ้น
  • เพิ่มช่องทางการชำระเงิน สามารถเลือกการรับชำระเงินด้วย Rabbit LINE Pay หรือบัญชีธนาคารก็ได้ตามสะดวก
  • เพิ่มช่องทางการจัดส่งสินค้า รายละเอียดการจัดส่ง และค่าขนส่ง
  • นำ Link ร้านค้า LINE My Shop ที่ได้รับ ไปโปรโมทในช่องทาง Social Media ต่าง ๆ หรือนำไปใส่ใน Rich Menu ของบัญชีร้านค้า หรือจะนำไปแชร์ลง Timeline ก็ได้นะ

 

       การขายของใน LINE My Shop ลูกค้าสามารถทำการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาได้ 2 วิธี 

  •        วิธีแรก ลูกค้าสามารถทักหาร้านค้าเพื่อทำการสั่งซื้อ แล้วให้ร้านค้าสร้าง Link รายการขายโดยการใส่รายละเอียดออเดอร์และช่องทางการจัดส่ง จากนั้นก็ส่งไปให้ลูกค้าใส่ที่อยู่ในการจัดส่งและแนบสลิปการชำระเงินได้เลย ออเดอร์ที่สร้างขึ้นก็จะส่งตรงเข้าสู่ระบบหลังบ้านของ LINE My Shop 
LINE My Shop ใช้ยังไง
ขอบพระคุณรูปภาพจาก LINE My Shop
  •        วิธีที่ 2 ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าจากแคตตาล็อกของร้านค้าได้เองโดยตรง โดยอาจมาจาก LINE Shopping หรือ Rich Menu ของบัญชีร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามา และสามารถจัดการออเดอร์นั้น ๆ ต่อบนระบบ LINE My Shop ได้ง่าย ๆ 

 

ขายของใน Line My Shop
ขอบพระคุณรูปภาพจากร้าน Naree Makeup

     

       นอกจากนี้แล้วร้านค้ายังสามารถเข้าไปดูข้อมูลการขายรวมทั้งสถิติต่าง ๆ ที่น่าสนใจของร้านค้าตนเองได้ง่าย ๆ ส่วนคำถามที่ร้านค้าหลาย ๆ เจ้าอาจกำลังสงสัยอยู่ คือถ้าจะใช้งาน LINE My Shop จะต้องเสียเงินไหม? เบื้องต้นการสมัครใช้งาน LINE My Shop นั้นยังไม่มีค่าใช้จ่าย ร้านค้าสามารถเปิดร้านค้าผ่าน LINE My Shop ได้เลยฟรี ๆ 

 

เปิดร้านค้ากับ LINE My Shop ดีไหม?

       สำหรับข้อดีของการเปิดร้านค้ากับ LINE My Shop นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายประการ 1 ในเหตุผลสำคัญที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรมีร้านค้า LINE My Shop คือปัจจุบันยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าผ่านช่องทาง LINE My Shop อยู่ไม่มาก จึงทำโอกาสที่ลูกค้าจะมาเจอร้านค้าของเราบน LINE My Shop นั้นสูงกว่า เมื่อเทียบกับช่องทางการขายอื่น ๆ อย่าง Lazada และ Shopee ที่มีการแข่งขันระหว่างร้านค้าอย่างดุเดือด อีกทั้งร้านค้ายังมีโอกาสได้รับการลงโฆษณาบน LINE Shopping ฟรี หากโปรโมชั่นของร้านค้าผ่านการคัดเลือก สุดท้ายนี้ ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าการเปิดร้านบน LINE My Shop นั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายใด  ๆ การเพิ่มช่องทางนี้ขึ้นมาก็เป็นการช่วยเพิ่มการมองเห็นของร้านค้า ทำให้ลูกค้าใหม่ ๆ รู้จักเรามากขึ้นด้วยนั่นเอง

 

 

       ร้านค้าออนไลน์สามารถไปทดลองใช้งาน LINE My Shop กันเพิ่มเติมได้เลย แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยในการทำสต๊อกสินค้า หรือออกบิล ใบกำกับภาษีเพิ่มเติม สามารถใช้ ZORT เป็นตัวช่วยได้เลย

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort      

บทความยอดฮิต

ข่าวประชาสัมพันธ์

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x