ฟีเจอร์ใหม่! ใช้ LINE Official Account โทรหาลูกค้าได้แล้ว

โทรหาลูกค้าด้วย LINE OA
547 views

ติดต่อลูกค้าง่าย ๆ เพียงใช้ฟังก์ชันโทร LINE OA

โทรหาลูกค้าด้วย LINE OA

       แพลตฟอร์ม LINE Official Account หรือ LINE OA นั้นเรียกได้ว่าตอบโจทย์คนทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้สุดๆ เพราะนอกจากคุณจะใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านทางแชทข้อความ รูปภาพ และวิดีโอ รวมถึงสร้างคอนเทนต์ส่งเสริมการขายและการตลาดแล้ว ตอนนี้ลูกค้ายังสามารถพูดคุยสื่อสารกับแบรนด์ได้โดยตรงด้วยฟังก์ชันโทร LINE OA ต่างจากเมื่อก่อนที่ลูกค้าสามารถติดต่อแบรนด์ได้เพียงการส่งข้อความเท่านั้น เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อลูกค้าให้ง่ายมากขึ้น แถมยังรวดเร็วมากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสื่อสารที่ผิดพลาดได้ด้วย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้งานฟีเจอร์ LINE Official Call ได้อย่างไร วันนี้ ZORT มีคำตอบมาฝากกัน 

 

การตั้งค่าโทร LINE OA

       วิธีโทร LINE OA เริ่มแรกเลยก่อนจะให้ลูกค้าสามารถโทรหาได้ ทางแอดมินต้องทำการตั้งค่าเพื่ออนุญาตการโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอคอลก่อน โดยสามารถทำได้ ดังนี้ 

 1. เข้าไปที่เมนูแชท 
 2. เลือกเมนูตั้งค่า > โทร 
 3. เปิดการโทรและวิดีโอคอล

ทั้งนี้ สามารถเลือกเปิด-ปิด การโทร และวิดีโอคอลได้ กรณีที่ปิดการโทร วิดีโอคอลจะถูกปิดไปด้วยเช่นกัน

 

วิธีตั้งค่าโทรไลน์

 

การเพิ่มปุ่ม Call หรือ ปุ่มโทรหาบน LINE Official Account

       หลังจากที่ตั้งค่าการโทรหรือตั้งค่าปุ่ม Call บนแอปพลิเคชันแล้ว จะต้องทำการ เพิ่มปุ่ม Call เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้งาน LINE Official Account โทรหาได้ โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ 

 1. เข้าไปที่โปรไฟล์ 
 2. กดเพิ่มปุ่ม 
 3. เลือกเมนูโทร 
 4. เลือกเมนูโทรฟรีผ่าน LINE Official Account

 

วิธีเพิ่มปุ่ม Call ใน Line Official Account

 

ใครสามารถใช้งานโทรผ่าน LINE Official Account ได้บ้าง?

       สำหรับการใช้ฟีเจอร์ LINE Official Call นั้นมีข้อจำกัดการใช้งาน ซึ่งสามารถทำการโทรได้จากฝั่งผู้ใช้ LINE หรือทางฝั่งลูกค้าเท่านั้น โดยกดจากหน้า Profile ที่ร้านค้าตั้งค่าไว้ หรือในห้องแชท 

       ทั้งนี้ ทาง LINE Official Account ได้เปิดให้ทุกคนสามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย รวมถึงยังสามารถใช้ได้กับทุกแพ็กเกจและโล่ ซึ่งหมายความว่าแม้คุณจะใช้บริการแพ็กเกจรายเดือนแบบฟรี ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เช่นเดียวกัน 

 

ข้อดีของการใช้งาน LINE OA Call

 • สื่อสารกับผู้ใช้ได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้นด้วยการโทรและวิดีโอคอล
 • สื่อสารกับลูกค้าได้สะดวก ง่าย รวดเร็วมากกว่าเดิม 
 • สามารถอธิบายเรื่องยากให้ลูกค้าเข้าใจได้ง่ายขึ้น แทนการใช้แชท 
 • ใช้บริการได้ฟรี ทุกแพ็กเกจ และ โล่

 

ข้อจำกัดการใช้งาน LINE OA Call

       เนื่องจากเป็นฟีเจอร์ที่เปิดให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ฟรี จึงมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง โดยลูกค้าสามารถโทรหาร้านค้าได้ ทั้งแบบเสียงและวิดิโอ ซึ่งแอดมินทุกคนจะเห็นสายเข้า แต่สามารถรับสายได้ ครั้งละ 1 แอดมินเท่านั้น ไม่สามารถรับสายซ้อนได้ และต้องอยู่ในแชทโหมดเพื่อใช้งาน 

       หากใครที่กำลังสงสัยอยู่ว่า Line Official Account โทรได้ไหม? คงน่าจะได้คำตอบไปแล้วจากบทความนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจ เพราะช่วยให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดขึ้น อีกทั้งยังสะดวกและรวดเร็วมากกว่าเดิมด้วย 

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

Easy Steps ลงขายของใน TikTok Shop เริ่มง่าย ทำได้จริง

วิธีลงขายสินค้าใน TikTok Shop ทำอย่างไรดี ? กับขั้นตอนง่าย ๆ ที่รวบรวมมาให้อย่างละเอียด พร้อมบอกข้อควรรู้การขายของใน TikTok เริ่มต้นว่ามีอะไรบ้าง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม »

“เลขมงคลค้าขายรวย” เสริมดวงรับทรัพย์ให้ปังตลอดปีในทุกเรื่อง

เสริมดวงเพิ่มโชคให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ด้วยศาสตร์แห่งตัวเลขมงคลที่จะเปลี่ยนพื้นดวงในการค้าขายให้ปังแบบไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขเสริมดวงค้าขาย ตัวเลขร่ำรวย เป็นต้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม »

แนะนำเทคนิคเรียนภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ เริ่มต้นฝึกได้ด้วยตัวเอง

เรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเริ่มต้นได้จากการฝึกด้วยตัวเองจากสื่อรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์, หนัง, เพลง และอื่น ๆ เพิ่มทักษะภาษาอังกฤษต่อยอดอาชีพในอนาคต

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม »
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x