รวมเทคนิค แก้ปัญหา “แพ็คของเสียงดัง” ที่ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้

วิธีแก้แพ็คของเสียงดัง
858 views

 

       ใครจะไปรู้ว่าปัญหาของการขายของออนไลน์ นอกจากจะเรื่องเคลียร์ออเดอร์ล้น ตอบลูกค้าไม่ทัน แพ็คของผิดแล้วยังมีปัญหาเรื่อง “แพ็คของเสียงดัง” อีกด้วย ซึ่งเสียงที่ว่านั้นก็คือเสียงของการดึงเทปกาวนั่นเอง ใครเคยแพ็คของย่อมรู้ดี ยิ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนกำลังมีลูกน้อยวัยแบเบาะอยู่ด้วย ดึงเทปทีไรเสี่ยงทำลูกตื่นทุกที หรือหากเป็นชาวหอ ชาวคอนโด แพ็คของกลางค่ำกลางคืน มีสิทธิ์โดนนิติเรียกไปตักเตือนเพราะเสียงแพ็คของดังรบกวนเพื่อนบ้าน ZORT จึงนำเทคนิควิธีดึงเทปกาวไม่ให้มีเสียง มาช่วยแก้ปัญหาให้กับร้านค้าออนไลน์กัน

 

วิธีแก้ปัญหาแพ็คของเสียงดัง

วิธีที่ 1 ใช้เทปกาวไร้เสียง

 

เทปไร้เสียง

 

       เทปกาวไร้เสียง หรือเทปกาวเงียบ คือเทปที่ทำมาจากวัสดุแบบพิเศษ ทำให้ลดเสียงที่เกิดขึ้นขณะดึงเทปไปได้เยอะมาก เนื้อเทปจะมีความเหนียว ขาดยากกว่าเทปทั่ว ๆ ไป แต่ก็อาจมีข้อเสียตรงที่ตัวเทปเก็บเสียงจะค่อนข้างดึงยากเนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต และราคาสูงกว่าเทปปกติ

 

วิธีที่ 2 ใช้กระดาษกาวใช้น้ำ

 

เทปกาวน้ำ

 

       กระดาษกาวใช้น้ำ คือ ม้วนกระดาษที่มีกาวในตัว ด้านหนึ่งจะเป็นกระดาษธรรมดา ส่วนอีกด้านจะมีเคลือบอยู่ สามารถใช้งานำได้โดยการนำฟองน้ำหมาด ๆ มาถู ก่อนจะนำไปแปะลงบนกล่อง การใช้กระดาษกาวใช้น้ำไม่เพียงแต่จะช่วยลดเสียงขณะทำการแพ็คของได้เท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เนื่องจากตัววัสดุสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ แต่จะมีต้นทุนสูงกว่าเทปกาวธรรมดา และใช้เวลาในการติดนานกว่า

 

วิธีที่ 3 ใช้ฟิล์มหด (Shrink Film)

 

ฟิล์มหด
ขอบคุณภาพจากร้าน PVC Sticker PVC ฟิล์มหด ตรามือ

 

       ฟิลม์หด หรือ Shrink Film คือ ฟิล์มพลาสติก PVC ชนิดหนึ่งที่จะหดตัวเมื่อได้รับความร้อน ซึ่งมักจะใช้กันในอุตสาหกรรมการผลิตต่าง ๆ และปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะสามารถป้องกันกล่องพัสดุเสียหายหรือป้องกันการเปิดกล่องก่อนถึงมือลูกค้าได้ด้วย วิธีใช้งานคือนำถุงฟิล์มมาห่อกล่องพัสดุแล้วใช้ลมร้อนพ่นไปบนฟิล์ม แผ่นฟิล์มจะค่อย ๆ หดรัดตัวกล่องไว้อย่างสวยงาม โดยร้านค้าสามารถเลือกใช้เครื่องเป่าลมร้อนหรือไดร์เป่าผมที่มีเสียงเงียบ จะช่วยให้สามารถป้องกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี

 

       เห็นวิธีแก้ปัญหาแพ็คของเสียงดังที่ ZORT นำมาฝากกันแล้ว ใครชอบวิธีไหน หรือใครมีเทคนิคอะไรเพิ่มเติม แวะมาพูดคุยหรือแชร์ไอเดียให้เพื่อน ๆ กันได้ทีเพจ ZORT Official Fanpage ส่วนใครที่เจอปัญหาแพ็คของผิด ออเดอร์ล้น สต๊อกไม่ตรง ก็สามารถติดต่อเรามาได้เลย เพราะเรามีระบบจัดการร้านค้าครบวงจรที่สามารถแก้ไขปัญหาร้านค้าออนไลน์ได้ในระบบเดียว

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x