หมดปัญหาเลือกขนาดกล่องพัสดุไม่ถูก เพราะที่นี่ตอบทุกข้อสงสัยของกล่องพัสดุ

เลือกกล่องพัสดุขนาดไหนดี
734 views

รวมเทคนิค วิธีเลือกกล่องพัสดุ ขนาดไหน แบบไหนดี?

เลือกกล่องพัสดุขนาดไหนดี

       จะขายของออนไลน์ทั้งที สิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับสินค้าก็น่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้ในการส่งสินค้าของเราไปให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัยนี่แหละ ว่าแต่กล่องไปรษณีย์มีกี่ขนาด แล้วต้องเลือกใช้ไซส์ไหนดี วันนี้ ZORT จะพาไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลย

ขนาดกล่องพัสดุ แบบมาตรฐาน มีขนาดอะไรบ้าง?

       โดยปกติแล้วหากร้านค้าต้องการหากล่องพัสดุมาใช้ในการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า แนะนำให้เลือกจากขนาดกล่องพัสดุแบบมาตรฐาน เพราะหากเป็นกล่องขนาดพิเศษ หรือกล่องพัสดุประเภทสั่งทำ (customized) ร้านค้าอาจโดนเรียกเก็บค่าบริการจัดส่งที่สูงกว่าปกติได้ ดังนั้นแล้วเพื่อความปลอดภัยและความคุ้มค่าในการจัดส่ง ZORT ขอแนะนำให้เลือกใช้ไซส์กล่องไปรษณีย์มาตรฐาน ตัวอย่างดังต่อไปนี้

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ A ขนาด 14 X 20 X 6 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ B ขนาด 17 X 25 X 9 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ C ขนาด 20 X 30 X 11 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ D ขนาด 22 X 35 X 14 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ E ขนาด 24 X 40 X 17 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ F ขนาด 30 X 45 X 20 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ G ขนาด 31 X 36 X 26 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ H ขนาด 40 X 45 X 34 ซม.

กล่องไปรษณีย์ ไซส์ I ขนาด 45 X 55 X 40 ซม.

เลือกกล่องพัสดุ ขนาดไหน แบบไหนดี? 

       ในการเลือกกล่องพัสดุ ร้านค้าต้องคำนึง 3 เรื่องด้วยกัน ก็คือ

  • ความปลอดภัย 

       ร้านค้าควรเลือกกล่องไปรษณีย์ ขนาดพอดีกับขนาดและน้ำหนักสินค้าที่ส่ง ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่เกินไป หากร้านค้าเลือกกล่องที่มีขนาดเล็กเกินไป อาจทำให้กล่องปิดได้ไม่สนิท หรืออาจทำให้สินค้าเสียรูปทรงได้ ส่วนกล่องพัสดุที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป นอกจากจากจะทำให้สิ้นเปลืองต้นทุนในการจัดส่งแล้ว ยังทำให้เหลือช่องว่างในกล่องเยอะ ซึ่งอาจทำให้สินค้าในกล่องเคลื่อนที่ไปมาขณะขนส่ง และได้รับความเสียหายได้ ส่วนสินค้าที่มีน้ำหนักเยอะ อาจต้องเลือกกล่องที่มีความหนาเพิ่มขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้

  • ความคุ้มค่า 

       สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกขนาดกล่องพัสดุที่เหมาะสม นั่นก็คือความคุ้มค่านั่นเอง เพราะน้ำหนักกล่องไปรษณีย์แต่ละขนาดก็แตกต่างกัน ยิ่งใช้กล่องขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากจะมีราคาสูงขึ้นแล้ว ยังเพิ่มน้ำหนักให้กับพัสดุ ทำให้เกิดต้นทุนในการจัดส่งที่สูงขึ้น ประกอบกับเมื่อร้านค้าเลือกกล่องพัสดุที่มีความหนามาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย 

  • ภาพลักษณ์ของร้านค้า

       กล่องพัสดุคือสิ่งแรกที่ลูกค้าได้เห็นและสัมพัสเมื่อได้รับของ ดังนั้นการเลือกกล่องพัสดุจึงมีผลต่อภาพลักษณ์ของร้านค้าเช่นกัน กล่าวคือหากใช้กล่องที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรง ดีไซน์สวยงาม ก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์สินค้าด้วยนั่นเอง

       และนี่ก็เป็นคู่มือเบื้องต้นสำหรับเลือกขนาดกล่องพัสดุ ร้านค้าสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสินค้าได้เลย หากเลือกกล่องพัสดุได้แล้ว อยากหาระบบจัดการร้านค้าที่เชื่อมขนส่งหลากหลายมาช่วยจัดส่งสินค้าและประหยัดต้นทุนการจัดส่ง ขอแนะนำ ZORT Shipping ระบบจัดการขนส่ง ราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 99 บาท อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและดูแพ็กเกจอื่น ๆ ได้ ที่นี่ เลย

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

ร้านค้า IG ขายสะดวกกว่าเดิม ZORT อัปเดตใหม่เชื่อมต่อช่องทาง Instagram ได้แล้ววันนี้

ZORT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เชื่อมต่อ Instagram รวมแชท DM เปิดบิล ปิดการขาย ครบจบในที่เดียว ช่วยพ่อค้าแม่ค้าประหยัดเวลา เพิ่มยอดขาย จัดการร้านง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม »
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x