ขายของมือสอง ที่ไหนดี? Top 5 แหล่งขายของมือสองออนไลน์

แหล่งขายของมือสอง
1,619 views

 

       ช่วงนี้ก็กลับมาสู่ช่วงที่ผู้คนเริ่มใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่บ้านกันมากขึ้นเนื่องจากการที่เชื้อไวรัส COVID-19 กลับมาระบาดเป็นวงกว้างอีกครั้ง ได้เวลาเคลียร์พื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มีที่ว่างสำหรับการ Work from home แล้ว แต่จะให้เอาของที่ไม่ใช้แล้วไปทิ้งก็กระไรอยู่ หนึ่งในวิธียอดฮิตในตอนนี้ก็คือการขายของมือสองนั่นเอง เพราะนอกจากจะได้จัดระเบียบบ้านแล้วยังเป็นโอกาสทำเงินในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้อีกด้วยนะ ว่าแต่จะขายของมือสองที่ไหนดี? วันนี้ ZORT มี 5 แหล่งขายของมือสองยอดฮิตมากฝาก

 

1.) Facebook Marketplace

 

Facebook Marketplace

 

       สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ขายของมือสองอยู่ ที่ ๆ ง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้น Facebook Marketplace เพราะสมัยนี้เชื่อว่าแทบจะทุกคนจะต้องมีบีญชี Facebook เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน ถ้าอยากจะขายของสักชิ้นก็แค่หยิบมือถือขึ้นมาแล้วเข้าแอป Facebook ไปที่ฟีเจอร์ Marketplace แล้วก็เริ่มโพสต์ขายของได้เลย แถมไม่ต้องเสียเงินสักบาท ข้อดีของ Facebook Marketplace คือใคร ๆ ก็สามารถโพสต์ขายได้ ไม่จำเป็นต้องมีเพจใด ๆ แถมยังสามารถลงรายละเอียด ราคา และแหล่งที่ปล่อยขาย เพื่อให้คนที่อยู่ในจังหวัดนั้น ๆ สามารถค้นพบสินค้าของเราแล้วตัดสินใจซื้อได้อย่างสะดวกรวดเร็วเลย

 

2.) Facebook Group

 

Facebook Group

 

       อยากหาที่ขายของมือสอง ไม่ต้องไปที่ไหนไกล เพียงค้นหาใน Facebook ว่า “ขายของมือสอง” ก็จะปรากฏกลุ่มสำหรับขายของมือสองขึ้นมามากมาย จะขายของมือสอง Facebook ทำได้ง่าย ๆ เพียงกดขอร่วมกลุ่ม แล้วอ่านกติกาการวางขายในแต่ละกลุ่มให้ครบถ้วน ก็สามารถนำสินค้าของเราไปโพสต์ขายได้เลย วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องสมัครอะไรให้ยุ่งยาก แถมยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของ เราได้ง่าย เพราะกลุ่มขายของมือสองมากมายจะกำหนดประเภทสินค้าที่ขายในแต่ละกลุ่ม เช่น กลุ่ม “ซื้อขาย-แลกเปลี่ยน รถเข็นเด็กมือสอง” ลูกค้าที่ต้องการสินค้าเหล่านั้นก็สามารถกดเข้ากลุ่มแล้วเลือกหาสินค้าที่ตัวเองชอบได้เลย แต่อาจต้องระมัดระวังเรื่องข้อบังคับของกลุ่มให้ดี หากทำผิดกฎก็อาจถูกแบนได้ง่าย ๆ 

 

3.) TARAD.com

 

tarad

 

       ใครที่มีปัญหาจะขายของมือสองเว็บไหนดี ขอแนะนำ Tarad.com เว็บไซต์ขายของออนไลน์มือสองสุดคลาสสิคที่ก่อตั้งมากว่า 20 ปี โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเปิดหน้าร้านกับ Tarad.com ได้เลย ส่วนสินค้าที่นิยมซื้อขายกันบนเว็บไซต์แห่งนี้ก็คือรถยนต์มือสอง และเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง ไปจนถึงเครื่องราง ของขลังกันเลยทีเดียว ข้อดีของ Tarad.com ก็คือสามารถเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม e-commerce อื่น ๆ อย่าง Shopee และ Lazada ได้เลย สามารถอัพโหลดสินค้าจาก Tarad.com ไปยังแพลตฟอร์มได้ทันที ไม่ต้องลงสินค้าซ้ำ ถือว่าสะดวกสุด ๆ  

 

4.) Kaidee

 

kaidee.com

 

       พูดถึงเว็บไซต์ขายของมือสอง จะไม่พูดถึง Kaidee.com ก็คงจะไม่ได้ เพราะว่าเว็บไซต์ Kaidee.com ก็เป็นอีกแหล่งซื้อ-ขายสินค้ามือสองที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน แถมยังสามารถใช้งานได้สะดวกมาก ๆ ทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย เพราะเค้ามีแอปพลิเคชั่นรองรับการใช้งานบนมือถือ สามารถโพสต์ขายกันได้ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว แถมฟังก์ชั่นการใช้งานก็ถือว่าง่ายมาก ๆ และที่สำคัญ ลงขายสินค้าได้ฟรี!

 

5.) Shopee

 

Shopee

 

       สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดก็คือแอปสีส้มคู่ใจเรา ๆ นี่เอง อยากขายของมือสอง Shopee ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน แต่ผู้ขายจะต้องลงรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจนตั้งแต่ต้นว่าสินค้าที่ขายนั้นเป็นสินค้ามือสอง หากสินค้านั้นมีตำหนิ ก็ควรแจ้งรายละเอียดให้ครบถ้วน จะได้ไม่โดนรีวิวคะแนนต่ำจากลูกค้า อันเนื่องมาจากความเข้าใจผิด คิดว่าเป็นสินค้าใหม่ แต่ข้อดีของการขายสินค้าผ่านระบบ Shopee คือตัวแพลตฟอร์มมักจะมีแคมเปญมาช่วยกระตุ้นการขายให้กับร้านค้าเสมอ ๆ เช่น โค้ดส่งฟรีประจำเดือน เป็นต้น

 

       ใครลองขายสินค้ามือสองแล้ว ช่องทางไหนเวิร์คสุด อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ ลองขายกันดูเล่น ๆ แต่เผลอ ๆ อาจทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว หากใครอยากผันตัวมาเป็นแม่ค้าเต็มตัวเมื่อไหร่ ลองให้ ZORT เป็นผู้ช่วยในการจัดการร้านค้าของคุณดูนะ แค่มีระบบบริหารจัดการร้านค้าดี ๆ รับรองว่าธุรกิจโตวันโตคืนแน่นอน

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x