เทคนิคเพิ่ม “ความน่าเชื่อถือ”

85 views

เทคนิคเพิ่ม “ความน่าเชื่อถือ” ให้ร้านค้าของคุณ

ร้านขายของออนไลน์มีให้เลือกเต็มไปหมด ก่อนจะเลือกซื้อหรือโอนเงิน ลูกค้าหลายคนคงแอบมีคำถามในใจบ้าง ว่าร้านนี้จะโกงไหมนะ? โอนไปแล้วส่งจริงหรือเปล่า? ดังนั้น “ความน่าเชื่อถือ” จึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับร้านค้าออนไลน์

เรามาดูเทคนิคเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของเรากันดีกว่า

1.อัพเดตร้านค้าอยู่เสมอ

การอัพเดตร้านค้าอยู่เสมอ ทำให้ลูกค้ารู้ว่าร้านค้าของคุณยังเปิดอยู่นะ เพราะร้านค้าออนไลน์หลายๆ ร้านที่เลิกกิจการไปแล้ว แต่ไม่ได้ปิดเพจปิดร้านก็ไม่น้อยเหมือนกัน และก็คงไม่มีลูกค้าคนไหนอยากเข้าร้านค้าร้างๆ หรอกนะ

2.ตอบรับความคิดเห็นและมีรีวิวของลูกค้า

ถ้าคุณขายของผ่านเพจเฟสบุ๊ค อย่างหนึ่งที่ไม่ควรละเลย คือ ความเห็นหรือคอมเม้นจากลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามสินค้า ราคา หรือติชม เพราะนั้นแสดงถึงการบริการของร้านค้าของคุณ อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการซื้อให้กับลูกค้าที่ยังลังเลในการซื้อสินค้ากับเราอีกด้วย

3. แสดงความมีตัวตน

บางร้านอาจจะเลือกใช้วิธีลงรูปบัตรประชาชน หรืออัพรูปตนเองที่เป็นเจ้าของร้าน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรามีตัวตน (หรือถ้าโกงก็ตามได้นะจ๊ะ) แต่ก็ยังมีวิธีอื่นๆ ในการแสดงตัวตน เช่น การออกร้าน เปิดบูธ ก็เป็นทางเลือกหนึ่งเช่นกัน

4.อื่นๆ ที่ร้านอื่นไม่มี

นอกจากการเพิ่มความน่าเชื่อถือสามข้อที่ผ่านมาแล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ เช่น การส่ง SMS แจ้งลูกค้า เป็นชื่อร้านของคุณ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ดูว้าวไม่น้อยเลยนะ ดูวิธีการส่ง SMS เป็นชื่อร้านค้าของคุณผ่านระบบ ZORT คลิกเลย←

วิธีไหนใช้แล้วได้ผลดี อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะครับ :))

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 02-026-6423
อีเมล: [email protected]

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x