5 สิ่งต้องรู้เกี่ยวกับวิธีแพ็กของไม่ให้แตกระหว่างส่งต้องทำยังไง

996 views

ไม่อยากให้สินค้าของลูกค้าแตกระหว่างทางต้องรู้วิธีห่อพัสดุไม่ให้แตก

ในการขายของออนไลน์นั้นการที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจนั้นนอกจากการที่ลูกค้าได้รับสินค้าตรงตามความต้องการและรวดเร็วแล้ว การแพ็คสินค้าก็เป็นสิ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะมองข้ามไปไม่ได้ เพราะลูกค้าของเรา เขาก็ต้องคาดหวังที่จะได้รับสินค้าที่ตรงความต้องการในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นเราก็ควรจะใส่ใจในวิธีห่อพัสดุกันกระแทกไม่ให้ของแตกหรือเสียหายระหว่างการจัดส่งให้ลูกค้านั่นเอง วันนี้ Zortout ก็มาพร้อมกับ 5 เทคนิคแพ็คสินค้ามาแนะนำ รับรองว่าสินค้าของคุณจะสามารถจัดส่งไปถึงลูกค้าได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

https://unsplash.com/photos/pdFLNMuMuzk

1. เลือกกล่องพัสดุที่เหมาะสมกับสินค้า

ในวิธีห่อพัสดุไม่ให้แตกหรือเสียหายเพื่อแพ็คสินค้าส่งให้ลูกค้า ขั้นตอนแรกเลยคือการเลือกพัสดุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสินค้าและเราจะต้องเลือกให้ขนาดให้เหมาะสมกับสินค้าให้ได้มากที่สุดยิ่งเหลือที่ว่างน้อยเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะลดโอกาสในการที่สินค้าได้รับแรงกระแทกแถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในตอนส่งได้อีกด้วยเพราะตัวแทนขนส่งบางบริษัทนั้นคิดค่าบริการตามขนาดของพัสดุภัณฑ์ แต่ก็ไม่ควรพอดีจนเกินไปจนไม่เหลือพื้นที่ในการผ่อนแรงกระแทกระหว่างการขนส่ง

2. ห่อสินค้าให้แน่นหนาเพื่อลดแรงกระแทก

นอกจากเลือกกล่องพัสดุที่เหมาะสมกับสินค้าแล้วไม่ใช่ว่านำสินค้าใส่แล้วไปส่งได้เลย วิธีแพ็คของไม่ให้แตกหรือเสียหายนั้นเราก็ต้องมีการเสริมความปลอดภัยของสินค้าให้สามารถรับแรงกระแทกของการขนส่งอีก ซึ่งเราควรห่อสินค้าด้วยวัสดุกันกระแทกด้วยอีกชั้นนึง ซึ่งวิธีห่อพัสดุกันกระแทกนั้นก็มีหลายแบบตามวัสดุที่เราเลือกใช้ ในที่นี้จะแนะนำวิธีห่อบับเบิ้ล เพราะเป็นวัสดุกันกระแทกที่ได้รับความนิยมและเป็นสิ่งคุ้นตาของทุก ๆ คน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หรือมือเก่าหลาย ๆ คนก็อาจมีข้อสงสัยว่า วิธีการห่อบับเบิ้ลนั้น เราต้องห่อบับเบิ้ลด้านไหน คำตอบง่าย ๆ ก็คือ นำด้านที่เป็นฟองอากาศแนบไปกับสินค้าและให้ด้านเรียบเอาไว้ด้านนอก แค่นี้สินค้าก็จะไปถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย

3. ลดช่องว่างภายในกล่องพัสดุ

หลังจากที่เราเลือกกล่องพัสดุและห่อสินค้าเรียบร้อยแล้ว ในการบรรจุลงกล่องพัสดุถ้ายังมีพื้นที่เหลือที่จะทำให้สินค้าเคลื่อนที่ไปมาได้ เราก็ควรอุดพื้นที่ว่างเหล่านั้นเพื่อลดแรงกระแทกและทำให้สินค้าอยู่กับที่ โดยเราสามารถใช้ได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เศษผ้า แกนทิชชู กระดาษลูกฟูก หรือเศษกระดาษต่าง ๆ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมความปลอดภัยของสินค้าเราได้อีกขั้นหนึ่งเลยทีเดียว

4. แพ็คกล่องพัสดุภายนอกให้แน่นหนาเพื่อความปลอดภัย

ต่อจากวิธีแพ็คของไม่ให้แตกไว้แน่นหนาลงกล่องพัสดุแล้ว การแพ็คภายนอกของพัสดุภัณฑ์ก็ไม่สามารถละเลยได้เหมือนกัน เพราะถ้าเราแพ็คไม่แน่นหนาพอ ก็มีความเสี่ยงที่สินค้าจะเสียหายเพิ่มขึ้น ดังนั้นในขั้นตอนนี้เราก็ควรจะแพ็คภายนอกของกล่องพัสดุด้วย โดยใช้สก็อตเทปปิดไปตามช่องว่างของกล่องพัสดุ และก็ควรผูกเชือกไว้รอบกล่องพัสดุเพื่อเพิ่มความปลอดภัยแถมการผูกเชือกรอบ ๆ นั้นยังช่วยให้เจ้าหน้าที่สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าของเราได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

5. ติดป้ายเตือนหรือเขียนคำเตือน

สำหรับเทคนิคสุดท้ายเป็นวิธีห่อพัสดุไม่ให้แตกแบบง่าย ๆ แต่ใช้งานได้ดีมาโดยตลอด นั่นก็คือการติดป้ายเตือนหรือเขียนคำเตือนหากสินค้าของเรานั้นเป็นของที่เสียหายได้ง่าย การที่เราติดป้ายเตือนหรือเขียนคำเตือนไว้ว่า “ระวังแตก” จะทำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังในการขนส่งสินค้าของเรามากยิ่งขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่เองก็ไม่อยากที่จะรับผิดชอบค่าเสียหายของสินค้าจากการขนส่งในกรณีที่สินค้าของเราเสียหายอย่างแน่นอน

หลังจากทำตาม 5 เทคนิคแพ็คสินค้าอย่างไรไม่ให้ของแตกของเราแล้ว พ่อค้าแม่ค้าก็หมดห่วงในการแพ็คของส่งให้ลูกค้าได้แน่นอน เพราะถ้าทำตามเทคนิคที่เราแนะนำไปรับรองว่าสินค้าจะไม่เกิดความเสียหายและส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างปลอดภัย แต่นอกจากวิธีห่อพัสดุไม่ให้แตกที่แนะนำไปก็อย่าลืมเลือกบริการขนส่งสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐานกันด้วยเพื่อให้เกิดความมั่นใจของลูกค้าและช่วยเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความใส่ใจในทุกรายละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอน แม้จะเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เราก็ไม่ควรจะละเลย เพราะสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของเราเมื่อเขาได้รับสินค้าของเรานั่นเอง

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x