คลายข้อสงสัย วิธีสั่งของจากจีนมาขาย ไม่ยากอย่างที่คิด

รับของมาขายจากจีน ทํายังไง
724 views

 

พ่อค้าแม่ค้าเดี๋ยวนี้ ใคร ๆ ก็พรีออเดอร์สินค้ามาขายจากจีน แล้วถ้าเราอยากจะรับของมาขายจากจีนเองบ้าง ควรจะเริ่มยังไงดี? วันนี้เรามาลองเรียนรู้วิธีเริ่มขายของจากจีนไปพร้อม ๆ กันทีละสเต็ปได้เลย

 

เริ่มขายของจากจีน สั่งของจากไหนดี?

การรับของมาขายจากจีนทำยังไง ขั้นตอนแรกคือต้องหาแหล่งจำหน่ายสินค้า ซึ่งปัจจุบันนี้นั้นหาง่ายมาก ๆ ไม่ต้องไปตามเสาะหาเองถึงเซินเจิ้น หรือกว่างโจวกันอีกต่อไป เพราะสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่าน Marketplace อย่าง Taobao, Tmall และ  Ali Express หากใครนึกไม่ออกว่าแพลตฟอร์มเหล่านี้หน้าตาอย่างไร ให้นึกถึง Shopee และ Lazada บ้านเราได้เลย แต่แพลตฟอร์ม Marketplace ของจีนนั้น ขอบอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการกว่ามาก มีสินค้าให้เลือกสรรกันอย่างละลานตาเลยทีเดียว 

 

แหล่งซื้อสินค้าจากจีน

 

สั่งของจากจีนมาขายทํายังไง?

เมื่อเราเลือกสินค้าที่ต้องการจาก Marketplace จีนได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือหาบริการชิปปิ้งสินค้าจากจีนที่มีความน่าเชื่อถือ สาเหตุที่แนะนำให้มือใหม่เลือกใช้บริการชิปปิ้ง เพราะจะได้ลดอุปสรรคทางด้านภาษาและลดความยุ่งยากของขั้นตอนเดินเอกสาร ทำเรื่องนำเข้าสินค้าต่าง ๆ หรือแม้แต่การสั่งสินค้าจากเว็บไซต์เอง การใช้บริการชิปปิ้งก็จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของการคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินหยวนอีกด้วย

 

บริการชิปปิ้ง สั่งของจากจีน

 

ในการเลือกบริการชิปปิ้งสั่งของจากจีนนั้นมีด้วยกันอยู่หลายเจ้า ร้านค้าควรเลือกบริการชิปปิ้งที่ไว้ใจได้โดยอาจศึกษาจากรีวิวของพ่อค้าแม่ค้าท่านอื่น ๆ

 

ขั้นตอนสั่งของจากจีน

       เมื่อเลือกบริการชิปปิ้งที่ต้องการได้แล้ว ก็สามารถทำการสั่งซื้อของกันได้เลย ขั้นตอนแรกคือสมัครบัญชีใช้งานกับเว็บไซต์ชิปปิ้งที่เลือก จากนั้นให้เรา copy ลิ้งก์สินค้าทีต้องการสั่งซื้อจากแพลตฟอร์ม Marketplace มาใช้ค้นหาสินค้าในเว็บชิปปิ้งได้เลย แล้วทำการเพิ่มสินค้าเข้าตะกร้า เมื่อเลือกสินค้าเสร็จ ระบบจะสรุปรายการสั่งซื้อและทำการคำนวณราคาพร้อมแปลงค่าเงินหยวนเป็นบาทให้โดยอัตโนมัติ ร้านค้าสามารถเลือกวิธีการชำระเงินที่ตนต้องการแล้วยืนยันคำสั่งซื้อสินค้า  จากนั้นก็แค่นอนรอสินค้ามาส่งถึงหน้าประตูบ้าน

 

วิธีสั่งของจากจีน

   

    เห็นมั้ยว่าการรับของมาขายจากจีนในสมัยนี้นั้นไม่ยากอย่างที่คิด ร้านค้าสามารถใช้วิธีเปิด pre-order สินค้าไปพลาง ๆ ระหว่างรอของ หรือจะสต๊อกเป็นสินค้าพร้อมส่งก่อนก็ได้นะ แต่ไม่ว่าจะขายของแบบไหน ก็สามารถใช้ ZORT ช่วยจัดการคำสั่งซื้อและสต๊อกสินค้าได้ไม่มีตกหล่น แถมยังเปิดให้ทดลองใช้งานกันฟรี ๆ ถึง 15 วันเต็มเลย

 

 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x