ลงรูปแบบมีสไตล์ด้วย 5 แอพคุมโทนและแต่งรูป ปังแบบไม่โหลดไม่ได้แล้ว!

รวมแอปคุมโทน IG
2,299 views

5 แอพแต่งรูปคุมโทนในไอจี ฟรี!

รวมแอปคุมโทน IG

       ปฏิเสธไม่ได้ว่า Profile อินสตาแกรมของเรานั้นก็เปรียบเสมือนบ้าน หรือหน้าร้าน ซึ่งถ้าหากอยากจะดึงดูดให้คนเข้ามาชม Profile หรืออยากจะมีบ้านหรือหน้าร้านที่สวยงามน่ามอง และน่าดึงดูด ก็จะต้องมีการตกแต่งให้ดูดีเช่นกัน แต่การแต่งบ้านหรือหน้าร้านของเราบน IG ก็ไม่จำเป็นต้องไปจ้างใครให้เสียเงินเลย เนื่องจากในปัจจุบันก็มีแอพแต่งรูปคุมโทนในไอจีมากมายที่สามารถเนรมิตภาพของเราให้ออกมาสวยงาม แถมยังช่วยคุมโทนบนหน้า Feed ของเราให้ไปในทิศทางเดียวกันได้ไม่ยาก 

       ซึ่งในบทความนี้ ZORT ก็จะมาแนะนำ 5 แอพแต่งรูปคุมโทนสำหรับคนที่อยากจะปรับแต่งรูป หรืออยากมี Feed อินสตาแกรมสวย ๆ กัน รับรองว่าถ้าใครได้หลงเข้ามาใน Profile ของคุณแล้วละก็ จะไม่อยากออกเลยทีเดียว สำหรับแอพที่น่าสนใจ และสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานผ่านระบบ Android และ IOS ได้มีดังต่อไปนี้

 

5 แอพแต่งรูป คุมโทน Instagram

  • Feed Preview

 

feed preview logo

 

       มากันที่แอพคุมโทนแอพแรกที่ใช้งานง่ายอยากมาก และไม่ซับซ้อนเลย แถมยังฟรีอีกด้วยก็คือแอพ Feed Preview แอพนี้เหมาะกับคนที่แต่งรูปมาแล้ว แต่ยังไม่น่าใจว่าเมื่อลงแล้ว Feed ของคุณจะเป็นโทนสีเดียวกันมั้ย หรือดูสวยงามหรือไม่ เพราะเพียงแค่คุณกดเพิ่มรูปลงไปบนแอพ แอพก็จะทำการ Preview หน้า Feed ของ IG ของคุณขึ้นมาเลย และยังสามารถลองเคลื่อนย้ายตำแหน่งของรูปได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่าควรจะลงรูปไหนก่อน-หลังจึงจะทำให้ Feed ออกมาแบบปังที่สุด

  • VSCO

 

vsco logo

 

       แอพแต่งรูป Instagram สุดฮิตที่เหล่า Influencer หรือครีเอเตอร์ทั้งหลายฮิตกันอย่างมาก ก็เพราะว่าแอพ VSCO นั้นปังจริง ๆ ยิ่งถ้าลองใช้พรีเซ็ตก็ยิ่งง่ายสุด ๆ เพียงแค่เลือกพรีเซ็ต หรือโทนของรูปแบบที่คุณชอบ จากนั้นก็แค่จิ้มครั้งเดียว โปรแกรมก็จะเสกรูปออกมาให้คุณเลย และนอกจากจะสามารถแต่งรูปภาพได้ทันทีแล้ว ปัจจุบันทางแอพก็ยังได้ออกฟีเจอร์ใหม่ที่ให้คุณสามารถแต่ง Story แบบคุมโทนไปกับหน้า Feed ของคุณได้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ฟรี 7 วัน ส่วนใครอยากซื้อต่อก็เชียร์สุด ๆ เพราะว่ามันคุ้มจริงอะไรจริง

  • Snapseed

 

snapseed logo

 

       หนึ่งในแอพแต่งรูป Instagram ที่มีฟีเจอร์ที่หลากหลายอย่างมาก หลากหลายจนชนิดที่ว่าอยากจะแต่งโทนสีไหนก็ทำได้หมด ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใดที่แอพนี้ทำออกมาได้ปังขนาดนี้ เพราะถูกพัฒนาโดยกลุ่ม Nik Software แต่เห็นฟีเจอร์เยอะขนาดนี้ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเลยนะ เหมาะสำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่แต่งรูปใช้งานในชีวิตประจำวันนี่แหละ ไม่ว่าจะปรับโทนสีเฉพาะจุด, ปรับรูปให้ตรง, ปรับส่วนประกอบของรูปให้เหมาะสม หรือจะใส่ Effect เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำได้หมดเลย

  • Planoly

 

planoly logo

 

       จบปัญหาหน้า Feed ไม่สวยด้วยแอพคุมโทนไอจีฟรีอย่าง Planoly การใช้งานนั้นง่ายพอ ๆ กับแอพคุมโทน Feed Preview สามารถจัดเรียงได้ง่าย แค่ Import รูปลงแอพก็จะโชว์รูปขึ้นมาทันที แต่ Planoly จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่คุณสามารถลงรูปบนไอจีของคุณผ่านแอพ Planoly ได้เลย ทั้งยังสามารถตั้งเวลาลงโพสต์ตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย เรียกได้ว่าใช้งานได้สะดวกมากๆ เป็นอีกแอพที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือใครที่อยากจะเพิ่มยอด Engagement บนไอจีไม่ควรพลาด

  • Lightroom

 

lightroom logo

 

       แอพ Lightroom เป็นอีกหนึ่งแอพแต่งรูป Instagram ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แอพอื่นเลย เพราะแอพ Lightroom มีฟีเจอร์เด็ดที่ต่อให้คุณแต่งรูปไม่เป็นก็สามารถเสกรูปออกมาได้แบบเทพๆ รองรับไฟล์ RAW ได้ ไม่ว่าคุณจะใช้กล้องรุ่นไหนก็สามารถ Import มาแต่งรูปในแอพนี้ได้ทั้งสิ้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถปรับแสงและสีได้เฉพาะจุดอีกด้วย อย่างวันไหนท้องฟ้ามัว ๆ แล้วอยากจะเพิ่มแสงเฉพาะมุมให้ดูสว่างขึ้นก็สามารถทำได้เลยไม่ต้องเข้า Photoshop ทั้งยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่ถ้าหากคุณได้ลองใช้ก็จะต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

       อย่างที่ได้บอกไปว่า Profile บนไอจีของเราก็เปรียบเสมือนหน้าร้านหรือบ้านของเรานี่แหละ ถ้าหากแต่งบ้านหรือร้านออกมาได้สวยงาม แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากจะเข้ามาชม ยิ่งถ้าเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แล้วละก็ ก็ยิ่งทำให้มีโอกาสขายสินค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะอย่าลืมว่าการขายสินค้าออนไลน์นั้นรูปภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ลูกค้าจะเห็นเป็นอันดับแรกก่อนที่จะได้ลองสินค้าของเราซะอีก รู้แบบนี้แล้วก็ลองไปเช็ก Feed ไอจีของตัวเอง แล้วมาโหลดแอพแต่งรูปคุมโทนในไอจีไปลองปรับแต่งใช้งานกัน

บทความอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

ร้านค้า IG ขายสะดวกกว่าเดิม ZORT อัปเดตใหม่เชื่อมต่อช่องทาง Instagram ได้แล้ววันนี้

ZORT เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เชื่อมต่อ Instagram รวมแชท DM เปิดบิล ปิดการขาย ครบจบในที่เดียว ช่วยพ่อค้าแม่ค้าประหยัดเวลา เพิ่มยอดขาย จัดการร้านง่ายขึ้น

อ่านเพิ่มเติม »
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x