วิธีประหยัดค่าไฟ WFH
467 views

รวม 5 เทคนิคทำงานที่บ้านยังไงให้ประหยัดไฟ

วิธีประหยัดค่าไฟ WFH

       กลับมาล็อคดาวน์รอบนี้ไม่รู้ว่าต้อง Work From Home ต่อไปอีกถึงเมื่อไหร่ เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านต้องเผชิญกับปัญหาค่าไฟพุ่งกระฉูดแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้อง ๆ หนู ๆ ที่ต้องเรียนออนไลน์เอย หรือผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ที่ต้องทำงานที่บ้านเอย ลองมาดู 5 เทคนิคช่วยลดค่าไฟช่วง Work From Home กันดีกว่า

วิธีประหยัดไฟ WFH

  • วิธีที่ 1 เปิดหน้าต่าง รับแสง-รับลม

       หาจุดทำงานที่มีแสงสว่างเพียงพอเป็นวิธีหนึ่งที่นอกจากจะช่วยให้ Work From Home ได้แบบประหยัดค่าไฟแล้ว ยังช่วยถนอมสายตาของเราขนะนั่งทำงานอีกด้วย และลองปิดแอร์มาเปิดหน้าต่างเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติให้หายใจได้เต็มปอด ก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นไม่น้อยเลย 

 

ลดค่าไฟ Work from home

  • วิธีที่ 2 ตั้งแอร์ที่อุณหภูมิ 25-27 องศาและเปิดพัดลมช่วย

       ใครที่ยังคิดว่าเปิดแอร์ไปด้วย เป่าพัดลมไปด้วยทำให้ค่าไฟแพง ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะอ้างอิงข้อมูลจากการไฟฟ้านครหลวง การเปิดแอร์พร้อมพัดลมนั้นจริง ๆ แล้วช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าการลดอุณหภูมิของแอร์เสียอีก เพราะพัดลมจะช่วยเพิ่มความเร็วลม เพิ่มการเคลื่อนที่ของอากาศ ทำให้เกิดการระบายความร้อนจากร่างกายและรู้สึกเย็นสบายขึ้น โดยที่อุณหภูมิห้องยังคงเท่าเดิม

เปิดแอร์ให้ไม่เปลืองไฟ

  • วิธีที่ 3 ตั้ง Notebook เป็น Sleep Mode เมื่อไม่ใช้งาน

       ทำงานทั้งวัน ทุกวันก็มีล้ากันบ้าง เครื่องใช้ไฟฟ้าเองก็เช่นกัน อยากประหยัดค่าไฟ WFH ลองตั้งค่า Notebook เป็น Sleep Mode เมื่อไม่ได้มีการใช้งานนานกว่า 15 นาที ก็จะสามารถช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น ถ้าจะให้ดี หากไม่ได้มีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ๆ ตั้งแต่ 30 นาทีขึ้นไปอาจใช้การปิดจอ Monitor เพิ่มก็จะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น

ลดค่าไฟ Work from home

  • วิธีที่ 4 ถอดปลั๊กอุปกรณ์ทุกครั้งหลังใช้งาน

       วิธีการพื้นฐานในการประหยัดค่าไฟ ช่วง Work From Home แต่ละคนคงมืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิค และ Gadgets ต่าง ๆ มากมายในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์ ลำโพง Notebook คียร์บอร์ด เครื่องพิมพ์ ฯลฯ เมื่อไม่ใช้งานแล้ว ให้ปิดสวิตช์และถอดปลั๊กเพื่อตัดกระแสไฟฟ้าที่ถูกจ่ายมาเลี้ยงอุปกรณ์

work from home ค่าไฟแพง

  • วิธีที่ 5 เก็บ Code และคูปองส่วนลดออนไลน์

       รู้หรือเปล่า? ว่าสมัยนี้เราสามารถชำระค่าไฟผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งหลาย ๆ แพลตฟอร์มก็กระตุ้นให้ลูกค้าเปลี่ยนมาชำระบิลผ่านช่องทางของตนมากขึ้นโดยการแจก Code คูปองส่วนลดสำหรับการชำระบิลต่าง ๆ รวมถึงบิลค่าไฟด้วยนะ ฉะนั้นเราควรจะใช้แพลตฟอร์มให้เป็นประโยชน์ในการลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของเรา โดยสามารถกดติดตามเพจแจ้งข่าวสารโปรโมชั่นเอาไว้เลย เพื่อไม่ให้พลาดเมื่อมีคูปองส่วนลดค่าไฟในครั้งหน้า

ส่วนลดค่าไฟ work from home

       ทั้ง 5 ข้อก็เป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยชาว Work From Home ให้ประหยัดค่าไฟได้ ลดค่าใช้จ่ายในช่วง Lockdown ไปได้เยอะเลย ลองทำตามกันดูนะ

 

ลดค่าใช้จ่ายธุรกิจ

 

       สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์คนไหน อยากได้ตัวช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจ ต้องลองใช้ ZORT ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร เพราะช่วยให้ร้านค้าสามารถบริหารร้านค้าได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการรวมออเดอร์ คุมสต๊อก เชื่อมต่อขนส่ง หรือออกเอกสารต่าง ๆ  จะมีกี่ร้านก็ไม่ต้องเพิ่มคน ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 99 บาทเท่านั้น ทดลองใช้งาน ฟรีได้ถึง 15 วันเต็ม

                                                       สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x