แชร์ประสบการณ์เปิดร้านเครื่องสำอางเกาหลี

366 views

ปัจจุบันมีหลายคนที่ผันตัวเองจากการทำงานประจำมาทำธุรกิจส่วนตัว อาทิเช่น ธุรกิจขายเสื้อผ้า ขายรองเท้า ธุรกิจขายกระเป๋า รวมไปถึงธุรกิจขายเครื่องสำอาง ที่กำลังเป็นที่นิยมและสินค้าที่เรากำลังขายดิบขายดีในช่วงนี้ คือ เครื่องสำอาง “เกาหลี” ถือว่าเป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยม

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจส่วนตัว จากที่ได้ขายเครื่องสำอางมาหลายยี่ห้อ และตัดสินใจขายเครื่องสำอางเกาหลีมาจนถึงปัจจุบัน เพราะเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจและสามารถสร้างรายได้ และมีรายรับในแต่ละเดือนนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เครื่องสำอางเกาหลีแท้ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งเครื่องสำอางชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษมากมาย ถึงแม้จะราคาถูก แต่คุณภาพเหมือนแบรนด์ดังอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีลูกค้าทั้งเก่าและใหม่นั้น ซื้อไปใช้แล้วกลับมาซื้อใช้ซ้ำเรื่อย ๆ สินค้าที่มีวางจำหน่าย อาทิเช่น แป้ง ครีมรองพื้น โทนเนอร์ ลิปสติก เบสปรับสภาพผิว บรัชออน อายไลเนอร์ เป็นต้น

ก่อนที่จะตัดสินใจขายเครื่องสำอางเกาหลี ก่อนหน้านี้เคยขายสินค้าหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งช่วงนั้นรู้สึกมีความสุขมากกับการขายเครื่องสำอางค์ และได้รับความนิยมจากเพื่อน รวมไปถึงลูกค้าคนอื่นที่แวะมาอุดหนุน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน สินค้าดีมีคุณภาพ ใช้แล้วติดใจ และหลังจากนั้นก็กลับมาซื้อใช้ซ้ำและมีลูกค้าทั้งเก่าและใหม่นั้น แวะเวียนมาซื้อสินค้ากับเรามากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็สังเกตได้ว่า สินค้าของทางร้านเราที่ขายดีมากที่สุด และมียอดสั่งซื้อทางออนไลน์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็คือ Etude Oh my eye ของเรา ขายดิบขายดี บางครั้งขายจนหมดสต็อก กันเลยทีเดียว เครื่องสำอางเกาหลีเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ไม่ว่ายุคสมัยก็ได้รับความนิยม และเป็นเครื่องสำอางที่ขายดีที่สามารถสร้างรายได้ให้กับหลายท่านมากมาย นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องสำอางอีกหลากหลายยี่ห้อ เช่น Etude, Skin food, The face shop ไม่ว่าสาว ๆ คนไหนก็ต้องเลือกใช้ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ถือว่าเป็นอีกธุรกิจ เครื่องสำอาง ที่อยากแนะนำให้ลองค่ะ

ในการประกอบธุรกิจส่วนตัวไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถึงแม้หลายคนนั้นเป็นเจ้าของกิจการได้นั้น และต้องรู้ด้วยว่าต้องมีปัจจัยอะไรบ้างที่จะสามารถส่งผลดีต่อสินค้าที่เรากำลังค้าขายอยู่ และสินค้านั้นต้องน่าสนใจและเป็นที่ต้องการของตลาดด้วย เพราะการที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจนั้น จะต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง และต้องให้ความสำคัญใส่ใจเกี่ยวกับรายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนด้วย อาทิเช่น เครื่องสำอางที่ซื้อเข้าร้านนั้นเท่าไหร่ และจ่ายออกในราคาเท่าไหร่ ค่าจัดส่งสินค้า จะได้ทราบถึงรายได้ที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนขึ้น

 

เทคนิคในการขายเครื่องสำอางที่ทำให้ขายดีที่สุด ในสภาวะที่มีการแข่งขันสูง หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยาก แต่ในทางตรงกันข้าม หากเรามีการบริหารจัดการที่ดี การวางแผน การตั้งเป้าที่ชัดเจน รวมไปถึงการจัดการระบบรายรับรายจ่าย การสต็อกสินค้าที่ดี ก็จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้างกำไรได้มากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการขาย เครื่องสำอาง เกาหลีอาจจะเป็นที่ทางร้านมี ทำเลของร้านที่ดี การตกแต่งร้านที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้า มีสินค้ามาอัพเดตตลอด การติดป้ายราคาที่ชัดเจนเพื่อให้ลูกค้า ซึ่งจะส่งผลดีให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นส่วนในเรื่องของราคานั้น เราก็ตั้งราคาเราก็ควรสำรวจตลาดให้ดีว่า เครื่องสำอางค์เกาหลี ราคาที่วางขายของคู่แข่งนั้นเป็นอย่างไรบ้าง นอกจากนี้ราคาที่ขายนั้นต้องอยู่ในพื้นฐานเหมาะสมที่จะทำให้ลูกค้าทั่วไปสามารถจ่ายได้ในราคาสบายกระเป๋า

เทคนิคง่าย ๆ ในการเพิ่มยอดขาย ด้วยการลดการขาดสต๊อกนั่นเองค่ะ เพราะเรื่องของการสต๊อกสินค้านั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญและเป็นหัวใจของการทำธุรกิจ เพราะถ้าหากสามารถจัดหาสินค้าเพื่อสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้า จะส่งผลให้คุณสามารถทำกำไรที่สูงขึ้น เนื่องจากมียอดขายที่เพิ่มขึ้นเพราะมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า นอกจากจะมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าแล้ว จะทำให้เรามีต้นทุนที่ต่ำลง ตรงกันข้ามจะทำให้มีกำไรที่มากขึ้นได้อีกด้วย

 

ร่วมสนับสนุนและแบ่งปันสาระดีๆโดย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 02-026-6423
อีเมล: support@zortout.com

Line: @zort

 

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x