LINE OA คืออะไร? แพลตฟอร์มเพิ่มโอกาสการขายที่เจ้าของธุรกิจควรรู้

LINE OA คือ
106 views

       ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันแอปพลิเคชัน Line ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก เสมือนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากเราจะใช้ Line ในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง และครอบครัวแล้ว ภายในแอปพลิเคชันยังมีฟังก์ชันต่างๆ ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าว ดูซีรีส์ และการชอปปิง โดยสำหรับประเทศไทยแล้วมีจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Line มากถึง 49 ล้านบัญชีเลยทีเดียว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคนทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ควรให้ความสำคัญกับการใช้ LINE Official Account

       โดย LINE Official Account ก็คือบัญชีทางการของ LINE สำหรับธุรกิจนั่นเอง ที่บอกได้เลยว่าคนทำธุรกิจออนไลน์ยุคนี้จำเป็นต้องมี เพราะเป็นช่องทางสำคัญที่จะช่วยให้คุณขยายฐานลูกค้า สร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์สินค้า กระตุ้นยอดขาย แถมยังช่วยให้คุณบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือที่เรียกกันว่า CRM ได้อย่างง่ายๆ ด้วยการบรอดแคสต์คอนเทนต์หรือส่งข้อความหาผู้ใช้งานที่ติดตามบัญชีของเราได้หลายคนพร้อมกันในครั้งเดียว ทั้งนี้ การสร้างคอนเทนต์บน LINE OA นั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปภาพ วิดิโอ หรือการไลฟ์สด นอกจากนี้ ยังสามารถพูดคุยกับลูกค้าโดยตรงด้วยฟังก์ชัน 1:1 ที่ช่วยให้คุณสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ชัดเจน สร้างความประทับใจ และนำไปสู่โอกาสการปิดการขายได้ในที่สุด เรียกได้ว่าหากใครเรียนรู้วิธีใช้ Line Official Account ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับลูกค้าก็ย่อมได้เปรียบสำหรับการทำธุรกิจในยุคนี้อย่างแน่นอน


วิธีสร้าง Line Official Account ง่ายๆ ด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟน


สำหรับใครที่สงสัยว่าการสมัคร Line Official Account นั้นสร้างยังไง? บอกเลยว่าง่ายมากๆ แค่มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือก็สามารถทำการสมัครและพูดคุยสื่อสารกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดแล้ว โดยสามารถทำได้ ดังนี้ 

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Line Official Account บน App Store หรือ Play Store
  2. กรอกข้อมูลบริษัทหรือร้านค้าเพื่อสมัครบีญชี Line Official Account โดยรายละเอียดสำคัญที่ต้องกรอกคือ ชื่อแอคเคาท์, ประเภทธุรกิจ, ชื่อบริษัทหรือธุรกิจ และอีเมล จากนั้นกด “ตกลง” แล้วตรวจสอบข้อมูลการสมัครอีกครั้งก่อนกด “สร้างแอคเคาท์” 
  3. ระบบจะปรากฎข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้ข้อมูล กด “ยอมรับ” เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Line Official Account

เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ นี้ คุณก็สามารถใช้ Line Official Account เพื่อส่งโปรโมชั่นพิเศษไปยัง ลูกค้า พร้อมตอบแชทลูกค้าที่ทักมา และปิดการขายได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว 

แพ็คเกจ Line Official Account ราคาเท่าไหร่? 

       หากใครที่สนใจอยากสมัครแพ็คเกจ Line Official Account ทางแอปพลิเคชันเองได้เปิดโอกาสให้คุณใช้งานได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะสามารถส่งข้อความได้ฟรีเพียง 1,000 ครั้งเท่านั้น โดยการส่งข้อความถึงผู้ติดตาม 1 คนนับเป็น 1 ครั้ง ซึ่งหากคุณมีผู้ติดตามมากก็สามารถเลือกแพ็คเกจอื่นเพิ่มเติมได้ ดังนี้

  • แพ็คเกจ Basic ราคา 1,200 บาท สามารถบรอดแคสต์ข้อความได้ 15,000 ข้อความ โดยราคาที่เกินจากแพ็คเกจคิดเป็น 0.08 บาทต่อข้อความ 
  • แพ็คเกจ Pro  ราคา 1,500 บาท สามารถบรอดแคสต์ข้อความได้ 35,000 ข้อความ โดยราคาที่เกินจากแพ็คเกจคิดเป็น 0.04 บาทต่อข้อความ 

ทั้งนี้ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% 

       แม้ว่าคุณจะมีช่องทางการทำการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ อย่าง Instagram, Facebook หรือ Twitter แต่การสมัคร Line Official Account ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้คุณได้ เพราะนอกจากคุณจะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้นแล้ว LINE OA ยังช่วยให้คุณรับรู้ความต้องการของลูกค้าที่มีต่อสินค้าหรือบริการ เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้นด้วย รู้แบบนี้แล้วหากใครอยากก้าวนำเหนือคู่แข่งในการทำธุรกิจออนไลน์ต้องรีบสร้างบัญชี Line Official Account เลย 

สนใจใช้ระบบจัดการร้านค้าครบวงจร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร 02-026-6423

Line: @zort

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x