อัพเดททุกข่าวสาร

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ฟีเจอร์ครบครัน ช่วยเพิ่มยอดขาย

ร้านค้า IG ขายสะดวกกว่าเดิม ZORT อัปเดตใหม่เชื่อมต่อช่องทาง Instagram ได้แล้ววันนี้
บริการช่องทางจ่ายเงินออนไลน์และวิธีการจ่ายเงินที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ยุคใหม่ด้วย BEAM Checkout
ขยายร้านไปขายของใน TikTok Shop เชื่อมร้านค้าผ่าน ZORT คุมออเดอร์และสต๊อกได้อยู่หมัด

แชร์ประสบการณ์ขายเสื้อผ้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์

เรื่องราวจาก www.chicchicgiftshop.com

ผู้เขียนประกอบธุรกิจนำเข้าสินค้าแฟชั่นจากประเทศจีน หรือที่เรารู้จักกันว่า ร้านค้า Pre-order มีหน้าร้านบนอินเตอร์เน็ต ชื่อ www.chicchicgiftshop.com ธุรกิจขายเสื้อผ้าแฟชั่นเป็นธุรกิจซื้อมาขายไป

เปิดร้านโชห่วยรับของจากโรงงาน ทำสต๊อกสินค้าอย่างไร?

ธุรกิจในครอบครัวของผม เป็นธุรกิจห้างร้านครับ ประเภทไปรับสินค้ามาจากโรงงานที่ผลิตสินค้านั้นๆโดยตรง โดยสินค้าที่ทางร้านของครอบครัวผมรับมาขายนั้น จะเป็นสินค้าจำพวกขนม ของเล่นเด็ก อุปกรณ์กีฬาสำหรับเด็ก และอื่นๆ เป็นต้น

แชร์ประสบการณ์เปิดร้าน “20 (บาท) ทุกอย่าง” แบบ Step by Step

“ ธุรกิจส่วนตัว ” คงเป็นความฝันอย่างหนึ่ง ของมนุษย์เงินเดือนแทบทุกคน แต่จะมีใครบ้างที่ทำความฝันให้เป็นจริงได้ แล้วก่อนที่จะมีธุรกิจส่วนตัว เคยคิดไว้บ้างหรือยัง ถ้ามีโอกาศที่จะสร้างธุรกิจส่วนตัว จะทำธุรกิจอะไร

ประสบการณ์เปิดร้านขายขนม ทำสต๊อกสินค้าอย่างไร?

เรื่องราวจาก เบอรี่แลนด์ ร้านขนมที่ได้เปิดอยู่ต้องบอกว่าเป็นร้านเล็กๆที่ ไม่ได้ใหญ่โตมากมายนักแต่ก็ต้องใช้เงินสดหมุนเวียนกันตลอดทุกวัน  ต้องมีการทำบันทึกอยู่ตลอดเวลาและการจัดสินค้าให้ดูตื่นตาตื่นใจนั้นก็ต้องเป็นที่น่าสนใจด้วย

ทำไมเช็คสต๊อกสินค้าทีไร…ยอดไม่ตรงทุกที

ปัจจุบันมีหลายๆกิจการ เมื่อถึงเวลาสิ้นสัปดาห์หรือสิ้นเดือนทุกครั้งก็จะมีการตรวจนับสต็อกสินค้าอย่างละเอียดถี่ถ้วน ทั้งนี้ก็เพื่อเช็คสินค้าที่มีอยู่ให้ตรงความจริง ไม่ว่ารูปแบบการบันทึกข้อมูลของคุณจะเป็นการจำ  บันทึกในสมุดหรือบันทึกใน Excel  ก็ต้องเจอคำถามว่า “ทำไมเช็คสต็อกทีไรยอดถึงไม่ตรงสักที”

แชร์ประสบการณ์ เริ่มธุรกิจซื้อมาขายไป ทำสต๊อกอย่างไร?

อาชีพมนุษย์เงินเดือนเหมือนคนทั่วไปตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรี เป็นลูกจ้างเขามาตลอด จนเมื่อถึงเวลาที่รู้สึกว่าเบื่อมากแล้วกับการที่ต้องรับคำสั่งหรือที่เรียกกันสวยๆว่านโยบายเพื่อสร้างรายได้ให้องค์กร (ทำยอดขายให้เจ้าของธุรกิจนั่นล่ะ)

หายนะของการไม่รู้สต๊อกสินค้าทำธุรกิจพังไม่รู้ตัว

การทำสต๊อกสินค้าถือเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจเลยก็ว่าได้ครับ ธุรกิจแต่ละอย่างมีความต้องการในตัวสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปัจจัยของมัน ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้บริโภคนั่นเอง ว่ามีความต้องการสินค้าชนิดนั้นๆมากหรือน้อยประการใด