ไขปัญหาน่าปวดหัว “ตัวแทนจำหน่าย”

       กระแสขายของผ่านทางออนไลน์มาแรงจริงๆ ขายคนเดียวอาจจะไม่ทันใจ ดังนั้นหลายๆร้านจึงเลือกที่จะรับตัวแทนจำหน่ายมาช่วยเพ่ิมยอดขาย การรับตัวแทนจำหน่าย เหมือนการรับคนมาช่วยก็จริง แต่เรื่องปวดหัวก็ตามมาไม่น้อยเช่นกันZORT จึงได้รวบรวม ปัญหาน่าปวดหัวที่เจ้าของร้าน เมื่อเปิดรับตัวแทนจำหน่ายจะต้องเจอ จะมีข้อไหนเป็นปัญหาน่าปวดหัวของคุณบ้าง เรามาดูกัน

ปัญหาข้อที่ 1

ตัวแทนจำหน่ายไม่รู้สต๊อก ทำให้คุณต้องมาคอยตอบแชตหรือรับโทรศัพท์ที่ตัวแทนของคุณสอบถาม ว่าสินค้าตัวไหน “มีหรือไม่มี” อยู่ตลอดเวลา ตอบช้าก็โดนบ่น โดยเฉพาะสำหรับร้านเจ้าใหญ่ แค่คุณไปอาบน้ำกลับมาก็อาจจะเห็นแชตเด้งมาเป็นสิบๆ แล้วก็ได้จะไม่ให้ปวดหัวยังไงไหว

แต่ถ้าใช้ ZORT คุณจะไม่ต้องมาเฝ้าโทรศัพท์ทั้งวันอีกต้องไป เพราะเรามีฟังค์ชั่นที่สามารถแชร์สต๊อกร้านค้าของคุณ ให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถดูสินค้าคงเหลือได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาตอบไปตอบมาอีกต่อไป

ปัญหาข้อที่ 2

คือการลืมว่าตัวแทนจำหน่ายคนไหนจองสินค้าอะไรไว้ บางครั้งตอบตัวแทนจำหน่าย A ไปแล้วว่ามีสินค้า แต่ลืมจดไว้ เผลอขายสินค้าให้กับตัวแทนจำหน่าย B ไปอีก พอโอนเงินมาให้ทั้งคู่ คราวนี้ยุ่งแล้วสิจะให้สินค้าใครก่อนดี วุ่นวายกันไปอีก…

เมื่อใช้ ZORT ตัวแทนจำหน่ายของคุณจะมีสิทธิ์กดเพื่อจองสินค้าในสต๊อกของร้านค้าไว้ได้ ซึ่งจะทำให้สต๊อกถูกตัดไปโดยอัตโนมัติ แต่เจ้าของร้านค้าไม่ต้องกลัวเสียสิทธิ์ในการขายไป ถ้าหากตัวแทนจำหน่ายของคุณไม่โอนเงินมาหรือโอนเงินช้า เพราะคุณมีสิทธิ์ที่จะกดลบการสั่งจองสินค้านั้นๆได้ทุกเมื่อ

ปัญหาสุดท้ายที่เราจะมาช่วยแก้ คือ

ปัญหาเรื่องราคาพิเศษที่คุณให้ไว้กับตัวแทนจำหน่ายแต่ละคน แน่นอนว่าตัวแทนจำหน่ายบางคนสั่งเยอะๆเราก็ต้องมีให้ราคาพิเศษกันบ้าง ไม่อย่างนั้นตัวแทนจำหน่ายระดับมือโปรก็คงน้อยใจ แต่ถ้าจำผิดขึ้นมา เผลอให้ราคาพิเศษกับคนที่ไม่เคยให้ขึ้นมา คราวหน้าเขามาของราคาเดิมขึ้นมาจะแย่เอา

ZORT จึงออกแบบฟังค์ชั่น เพื่อให้ตอบสนองการขายที่ให้ส่วนลดไม่เท่ากัน โดยให้สิทธิ์เจ้าของร้านที่จะกำหนด Link ที่จะส่งให้ตัวแทนจำหน่ายแต่ละคนได้ตามต้องการ เช่น ตัวแทนจำหน่ายที่ขายสินค้าได้  100 ชิ้นขึ้นไป จะเป็นระดับ Special จะได้รับส่วนลด 30% ก็สามารถกำหนด Link สำหรับ level Special ส่งให้ได้ทันที

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามยอดขายและประวัติการสั่งสินค้าของตัวแทนจำหน่ายแต่ละคนได้อีกด้วย ใครเป็นตัวแทนจำหน่ายขั้นเทพรู้ได้ทันทีไม่มีมั่ว

   เห็นวิธีแก้ปัญหาที่ ZORT นำมาเสนอแล้ว ถ้าอยากรู้รายละเอียด วิธีการใช้งานแบบเต็มๆ คลิ๊กที่นี่เลย

“ประโยชน์มากมายขนาดนี้ เจ้าของร้านชาว Dropship ไม่ใช่ไม่ได้แล้วนะ”

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 02-030-0052
อีเมล: support@zortout.com

Line: @zort

en (1)

More articles

2017/08/24/

จัดการการฝากขายง่ายๆ ด้วย ZORT

2016/11/18/

รีเซ็ตข้อมูลได้ ไม่ต้องสมัครใหม่

2016/11/14/

เลือกหลายรายการ

2016/11/03/

ซ่อนหรือหาอะไรก็เจอ